Hà Nội: Biểu dương điển hình tiên tiến Hội Nông dân

16:43:00 26/09/2020

THCL - Sáng 26/9, Hội Nông dân TP. Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020); biểu dương điển hình tiên tiến Hội Nông dân Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 và khen thưởng Hội Nông dân có sản phẩm được cấp chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong những năm qua.Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong những năm qua.

Theo Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hà Nội, Phạm Hải Hoa: Hiện nay, Hội Nông dân thành phố có trên 477.548 hội viên, ở 406 cơ sở, 2.457 chi hội và 4.724 tổ Hội.

Trong những năm qua, các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân chấp hành tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các phong trào thi đua của Hội có nhiều đổi mới như: “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”, “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Các cấp Hội đã vận động nông dân tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động xây dựng “Nông dân Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp an toàn”, ngày càng được đông đảo hội viên nông dân hưởng ứng tham gia.

Bên cạnh đó, các hoạt động tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, hỗ trợ nông dân về vốn, giống, vật tư nông nghiệp được các cấp Hội triển khai đồng bộ, giúp hội viên nông dân có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả.

Đến nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều vùng sản xuất chuyên canh như rau an toàn, cây ăn quả, trồng hoa, cây cảnh, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản có giá trị kinh tế cao. Kinh tế nông nghiệp Thủ đô có tốc độ tăng trưởng bình quân 2,4% năm.

Nhiều ngành nghề truyền thống được khôi phục và phát triển, nhiều nông dân sáng tạo, đổi mới quyết làm trở thành những điển hình trong sản xuất kinh doanh và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở...

Những kết quả đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, có 112 gương điển hình tiên tiến được UBND TP. Hà Nội và Hội Nông dân thành phố tặng Bằng khen. Những phần thưởng cao quý mà các cấp Hội Nông dân  Hà Nội đón nhận là kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ và đầy sáng tạo, là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và hội viên nông dân Thủ đô qua mỗi các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Lương Quốc Đoàn biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và những thành tích mà Hội Nông dân Hà Nội đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh, đất nước đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với hàng loạt những đột phá về khoa học công nghệ đã tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội. Thực tiễn đang đặt ra cho các cấp hội, cán bộ hội viên, nông dân Thủ đô những cơ hội, thách thức đan xen, đòi hỏi tổ chức Hội Nông dân thành phố, cán bộ, hội viên chủ động thay đổi để nắm bắt. Phát huy tinh thần năng động sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tham gia xây dựng nông thôn mới...

Nguyễn Kiên

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành