Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Các trường học triển khai dạy học online thời dịch bệnh Covid-19

Để đảm bảo kế hoạch học tập diễn ra bình thường, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, hiện nay một số trường học ở Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức triển khai việc dạy học online qua mạng internet và tăng cường sát trùng, khử khuẩn trường lớp để phòng chống dịch bệnh ngay trong thời gian nghỉ học.

Thay vì dạy học tại trường, trong sáng nay, trường THCS Nghĩa Tân bắt đầu tổ chức tập huấn cho giáo viên dạy học qua phần mềm trực tuyến. Dù trước đó, nhiều giáo viên đã chủ động dạy học online cho học sinh. Nhưng sau buổi tập huấn này, bắt đầu từ thứ 2 tuần tới, việc dạy học online sẽ chính thức đc triển khai theo thời khóa biểu của toàn trường.

Các giáo viên được tập huấn để có thể tổ chức dạy học từ xa cho học sinhCác giáo viên được tập huấn để có thể tổ chức dạy học từ xa cho học sinh

Bà Nguyễn Mỹ Hảo, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Trước đây mấy chục giáo viên đã biết sử dụng nhưng chỉ là tự giáo viên thôi…Ngày hôm nay triển khai chính thức 100% cho giáo viên”.

Sau buổi tập huấn, nhà trường sẽ triển khai dạy học thêm cả các môn phụ, thay vì tập trung vào những môn chính phục vụ kỳ thi như những ngày trước đây. Theo lãnh đạo trường THCS Nghĩa Tân, việc học qua phần mềm online không chỉ kiểm soát được việc  tham gia học tập của các em học sinh mà còn có thể hỗ trợ việc ôn bài kỹ hơn, khi phần mềm tích hợp tính năng xem lại. Vì thế buổi tập huấn thực sự hữu ích với những giáo viên có tuổi, chưa biết cách sử dụng phần mềm.

Để đảm bảo kế hoạch học tập diễn ra bình thường thời dịch bệnh, các học sinh phải làm quen dần với việc học onlineĐể đảm bảo kế hoạch học tập diễn ra bình thường thời dịch bệnh, các học sinh phải làm quen dần với việc học online

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương, phụ trách bộ môn Giáo dục công dân chia sẻ: "Qua buổi tập huấn giúp cho tôi cách sử dụng phần mềm để giảng dạy cho các em học sinh trong thời gian không tới trường”.

Cô giáo Lê Hải Anh, phụ trách bộ môn Tiếng Anh thì cho biết: "Qua buổi hôm nay, tôi đã nghe được một số cách từ đồng nghiệp làm sao để phụ huynh tập trung hơn trong giờ”

Bên cạnh công tác triển khai dạy học online, việc khử khuẩn, vệ sinh trường học cũng được một số trường ở Hà Nội thường xuyên thực hiện vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần. Với sự tham gia nhiệt tình của các phụ huynh học sinh.

Chị Nguyễn thị Lan Hương, phụ huynh của một học sinh trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Việc dọn dẹp hàng tuần sẽ đảm bảo trường lớp trong thời gian các con nghỉ vẫn sạch đẹp. Đảm bảo cho các con quay trở lại trường học tập an toàn”

Ngoài sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, trong sáng nay, một số đơn vị cũng chia sẻ với nhà trường, khi ủng hộ hàng ngàn sản phẩm khẩu trang, cồn sát trùng… để cùng chung tay vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, sớm cho các em học sinh quay trở lại trường học tập như bình thường.

Hưng Khánh

Bài liên quan

Tin mới

Cục Thuế Nam Định đánh giá mức độ hài lòng của người nộp thuế
Cục Thuế Nam Định đánh giá mức độ hài lòng của người nộp thuế

Cục Thuế tỉnh Nam Định vừa triển khai khảo sát ý kiến đánh giá mức độ hài lòng của người nộp thuế đối với công tác phục vụ của cơ quan thuế.

Bình Dương dự kiến thu 6.700 tỷ đồng khi đấu giá 8 khu đất
Bình Dương dự kiến thu 6.700 tỷ đồng khi đấu giá 8 khu đất

Trong 2024, tỉnh Bình Dương có kế hoạch bán đấu giá 8 khu đất có tổng diện tích khoảng 284 ha, với nguồn thu dự kiến từ việc đấu giá là hơn 6.700 tỉ đồng.

Tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam: Đã đến lúc phải đánh giá khách quan!
Tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam: Đã đến lúc phải đánh giá khách quan!

Việt Nam hiện có 40 tổ chức thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Tổng số tín đồ các tôn giáo hiện nay khoảng 26,5 triệu, chiếm 27% dân số; hơn 54.000 chức sắc; hơn 135.000 chức việc; hơn 29.000 cơ sở thờ tự; hàng nghìn điểm, nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung.

Thái Nguyên: Liên tiếp kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính tại nhiều cơ sở kinh doanh dược
Thái Nguyên: Liên tiếp kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính tại nhiều cơ sở kinh doanh dược

Qua công tác quản lý nắm bắt tình hình địa bàn, trong các ngày 16,17 và 19/7/2024, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 4 đã tiến hành kiểm tra đột xuất và xử lý vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở kinh doanh dược N.T.H, P.T.A.T và T.Đ.K tại địa bàn các xã: Thành Công, Thuận Thành và phường Tiên Phong, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

TP. Hồ Chí Minh thông báo về Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TP. Hồ Chí Minh thông báo về Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về Lễ viếng và Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất, Quận 1, TP. Hồ Chi Minh.

Giá kim loại đồng ngày 23/7 giảm xuống mức thấp nhất
Giá kim loại đồng ngày 23/7 giảm xuống mức thấp nhất

Giá đồng chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng, bị ảnh hưởng bởi lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh thiếu các biện pháp kích thích mới tại nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc.