Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Các trường học triển khai dạy học online thời dịch bệnh Covid-19

Để đảm bảo kế hoạch học tập diễn ra bình thường, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, hiện nay một số trường học ở Hà Nội đã lên kế hoạch tổ chức triển khai việc dạy học online qua mạng internet và tăng cường sát trùng, khử khuẩn trường lớp để phòng chống dịch bệnh ngay trong thời gian nghỉ học.

Thay vì dạy học tại trường, trong sáng nay, trường THCS Nghĩa Tân bắt đầu tổ chức tập huấn cho giáo viên dạy học qua phần mềm trực tuyến. Dù trước đó, nhiều giáo viên đã chủ động dạy học online cho học sinh. Nhưng sau buổi tập huấn này, bắt đầu từ thứ 2 tuần tới, việc dạy học online sẽ chính thức đc triển khai theo thời khóa biểu của toàn trường.

Các giáo viên được tập huấn để có thể tổ chức dạy học từ xa cho học sinhCác giáo viên được tập huấn để có thể tổ chức dạy học từ xa cho học sinh

Bà Nguyễn Mỹ Hảo, Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: "Trước đây mấy chục giáo viên đã biết sử dụng nhưng chỉ là tự giáo viên thôi…Ngày hôm nay triển khai chính thức 100% cho giáo viên”.

Sau buổi tập huấn, nhà trường sẽ triển khai dạy học thêm cả các môn phụ, thay vì tập trung vào những môn chính phục vụ kỳ thi như những ngày trước đây. Theo lãnh đạo trường THCS Nghĩa Tân, việc học qua phần mềm online không chỉ kiểm soát được việc  tham gia học tập của các em học sinh mà còn có thể hỗ trợ việc ôn bài kỹ hơn, khi phần mềm tích hợp tính năng xem lại. Vì thế buổi tập huấn thực sự hữu ích với những giáo viên có tuổi, chưa biết cách sử dụng phần mềm.

Để đảm bảo kế hoạch học tập diễn ra bình thường thời dịch bệnh, các học sinh phải làm quen dần với việc học onlineĐể đảm bảo kế hoạch học tập diễn ra bình thường thời dịch bệnh, các học sinh phải làm quen dần với việc học online

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương, phụ trách bộ môn Giáo dục công dân chia sẻ: "Qua buổi tập huấn giúp cho tôi cách sử dụng phần mềm để giảng dạy cho các em học sinh trong thời gian không tới trường”.

Cô giáo Lê Hải Anh, phụ trách bộ môn Tiếng Anh thì cho biết: "Qua buổi hôm nay, tôi đã nghe được một số cách từ đồng nghiệp làm sao để phụ huynh tập trung hơn trong giờ”

Bên cạnh công tác triển khai dạy học online, việc khử khuẩn, vệ sinh trường học cũng được một số trường ở Hà Nội thường xuyên thực hiện vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần. Với sự tham gia nhiệt tình của các phụ huynh học sinh.

Chị Nguyễn thị Lan Hương, phụ huynh của một học sinh trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Việc dọn dẹp hàng tuần sẽ đảm bảo trường lớp trong thời gian các con nghỉ vẫn sạch đẹp. Đảm bảo cho các con quay trở lại trường học tập an toàn”

Ngoài sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, trong sáng nay, một số đơn vị cũng chia sẻ với nhà trường, khi ủng hộ hàng ngàn sản phẩm khẩu trang, cồn sát trùng… để cùng chung tay vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, sớm cho các em học sinh quay trở lại trường học tập như bình thường.

Hưng Khánh

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính hướng dẫn rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính giai đoạn 2022 - 2025
Bộ Tài chính hướng dẫn rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính giai đoạn 2022 - 2025

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 951/BTC-VP về việc hướng dẫn Kế hoạch rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Tài chính giai đoạn 2022 – 2025.

Hải Phòng xử phạt 03 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vi phạm về chất lượng, an toàn thực phẩm
Hải Phòng xử phạt 03 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vi phạm về chất lượng, an toàn thực phẩm

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP. Hải Phòng thông tin, trong đợt kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đơn vị này đã xử phạt vi phạm hành chính 03 doanh nghiệp do xác định có vi phạm về chất lượng, an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 29 triệu đồng.

Dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất nhập khẩu của Công ty Tinh Hoa
Dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất nhập khẩu của Công ty Tinh Hoa

Thông tin từ Cục Hải quan TP. HCM, Chi cục Hải quan Quản lý hàng gia công vừa ban hành Quyết định số 159/QĐ-GC về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hành hóa xuất nhập khẩu của Công ty Tinh Hoa.

Phạt 7,5 triệu đồng chủ kinh doanh 250 bao thuốc lá điếu nhập lậu
Phạt 7,5 triệu đồng chủ kinh doanh 250 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phát hiện và thu giữ 250 bao thuốc lá điếu nhập lậu ở hộ kinh doanh trên địa bàn thị xã Bình Minh.

Hàng nghìn thanh niên TP. Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ
Hàng nghìn thanh niên TP. Hồ Chí Minh lên đường nhập ngũ

Sáng 08/02, các địa phương tại TP. Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Năm nay, lễ giao nhận quân điểm của Thành phố được tổ chức tại TP. Thủ Đức.

Vẫn cấp tín dụng cho bất động sản, tập trung tín dụng vào các dự án đảm bảo tính pháp lý
Vẫn cấp tín dụng cho bất động sản, tập trung tín dụng vào các dự án đảm bảo tính pháp lý

Tại Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản diễn ra sáng 08/02/2023, Phó Thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, Ngân hàng Nhà nước chưa có văn bản và phát ngôn nào khẳng định siết chặt tín dụng bất động sản. Bên cạnh đó, một loạt các doanh nghiệp bất động sản lớn đưa ra loạt đề xuất phát triển thị trường.