Hà Nội: Chuẩn bị tổ chức lễ hội kích cầu du lịch, quảng bá ẩm thực (Ảnh minh họa)
Hà Nội chuẩn bị tổ chức lễ hội kích cầu du lịch, quảng bá ẩm thực (Ảnh minh họa)

Với chủ đề "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 16 - 18/4/2021. Ban Tổ chức chương trình sẽ xây dựng các khu không gian chung, gian hàng cho các tỉnh, thành phố, gian hàng du lịch và không gian ẩm thực tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai và Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đây là sự kiện tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô "An toàn - thân thiện- chất lượng -hấp dẫn".

Theo đó, khu không gian chung được thiết kế các tiểu cảnh 2D, 3D giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội và các tỉnh là điểm "check-in" cho du khách tại 2 tuyến phố Lê Lai, Lê Thạch; khu gian hàng các tỉnh, thành phố giới thiệu du lịch và đặc sản địa phương tại phố Đinh Tiên Hoàng; khu gian hàng du lịch giới thiệu các sản phẩm tour, combo du lịch, khách sạn, vé máy bay tại phố Đinh Tiên Hoàng và phố Lê Thạch; khu không gian "Ẩm thực Hà Nội" giới thiệu một số món ăn, đặc sản nổi bật của Thủ đô tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Tại khu vực sân khấu chính ở nhà Bát Giác, sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn kỹ thuật chế biến món ăn, tổ chức trò chơi để thu hút du khách.

Lễ hội lần này nhấn mạnh thông điệp "Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội", khuyến khích người dân đến thăm các điểm đến hấp dẫn như khu phố cổ, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì, huyện Mỹ Đức (Hương Sơn), huyện Sóc Sơn, huyện Đông Anh...

Nhiều hoạt động xúc tiến, kích cầu du lịch cũng được tổ chức như chương trình giao thương (B2B), tổ chức đoàn khảo sát các điểm đến du lịch nổi bật của Hà Nội, giới thiệu sản phẩm du lịch tại sân khấu và các gian hàng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện, lễ hội còn giới thiệu những nét đặc sắc ẩm thực Hà Nội qua những món ăn đặc trưng như: Phở, chả cá, bún thang, phở, bánh tôm Hồ Tây, nem Phùng, trà sen Hồ Tây...

Nguyễn Kiên