Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Đình chỉ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương

THCL- sau khi kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bá

THCL sau khi kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II tại địa chỉ 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đoàn đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP T.Ư và TP. Hà Nội đã ra kết luận tạm đình chỉ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương.

Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II

Chiều 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP T.Ư do ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP. Hà Nội do ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương II tại địa chỉ 223 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Tại cơ sở sản xuất, DN này không có giấy đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP; cơ sở chưa đảm bảo điều kiện VSATTP như: trần nhà bong tróc, cửa sổ mở ra đường khiến cho bụi bẩn và côn trùng gây hại có thể xâm nhập vào sản phẩm; nhà vệ sinh mở cửa thẳng ra khu sản xuất bánh. Cơ sở sản xuất có khoảng 60 công nhân, một số công nhân vẫn để móng tay dài làm bánh...

Đặc biệt, cơ sở này vẫn sử dụng bàn gỗ dùng để trực tiếp làm bánh dẻo, bánh nướng, rất dễ gây nấm mốc; thời điểm kiểm tra cũng cho thấy mặt bàn gỗ còn nhiều bột của lần sản xuất trước; cơ sở vẫn sử dụng rổ tre để đựng nguyên liệu; một số dụng cụ dùng để sản xuất bánh Trung thu không rửa ngay.

Một số nguyên liệu như mỡ lợn, trứng gà chưa có giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở không có kho chứa nguyên liệu, mà để lẫn ở khu vực sản xuất của cả 3 tầng tòa nhà; một số nguyên liệu sản xuất để dưới nền nhà và sát tường nhà dễ gây ẩm mốc...


Nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu của cơ sở để dưới nền nhà

Từ thực tế kiểm tra, ông Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định, cơ sở sản xuất sắp xếp lộn xộn, dụng cụ để bừa bãi; điều kiện vệ sinh của cơ sở rất kém.

Ngoài ra, cơ sở công bố 2 sản phẩm bánh dẻo và bánh nướng nhân thập cẩm nhưng thực tế sản xuất bánh nướng, bánh dẻo với nhiều loại nhân khác nhau. Bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng chưa đúng theo quy định và đăng ký.

Với những sai phạm trên, Đoàn kiểm tra liên ngành của T.Ư và TP. Hà Nội đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi thực hiện được các thủ tục pháp lý cũng như đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở. Trong thời gian tạm định chỉ cơ sở không được sản xuất bánh Trung thu tại đây.

Ông Phạm Hải Đăng, chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương cơ sở II, 223 Thụy Khuê đã thừa nhận những sai phạm trên và cam kết sẽ khắc phục trong 2 ngày.

Theo đó, Đoàn kiểm tra giao cho Phòng Y tế quận Tây Hồ và UBND phường Thụy Khuê giám sát hoạt động khắc phục những sai phạm của cơ sở. Thanh tra Sở Y tế và UBND quận Tây Hồ sẽ tiến hành kiểm tra sau khi cơ sở khắc phục những sai phạm và cho hoạt động trở lại trường hợp cơ sở đảm bảo đủ cơ sở pháp lý cũng như điều kiện vệ sinh.

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính những lỗi vi phạm trên. Ngoài ra,

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia xét nghiệm, nếu như sản phẩm không đạt tiêu chuẩn ATVSTP sẽ tiếp tục xử phạt.

PV (Thương hiệu & Công luận)

 

Tin mới

Ninh Thuận bảo đảm vệ sinh môi trường trong dịp Lễ 30/4 và 1/5
Ninh Thuận bảo đảm vệ sinh môi trường trong dịp Lễ 30/4 và 1/5

UBND tỉnh Ninh Thuận có Công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát các nguồn thải và tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trước, trong và sau dịp Lễ 30/4 và 1/5...

Lào Cai xúc tiến quảng bá du lịch quốc tế mở rộng năm 2024
Lào Cai xúc tiến quảng bá du lịch quốc tế mở rộng năm 2024

Chiều 27/4, tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai)đã diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch quốc tế mở rộng nhằm kết nối, trao đổi kinh nghiệm, liên kết phát triển du lịch giữa tỉnh Lào Cai với các địa phương của vùng Tây Nam (Trung Quốc) và các thành phố Du lịch của các nước Đông Nam Á.

Xác lập kỷ lục "Chả mực lớn nhất Việt Nam"
Xác lập kỷ lục "Chả mực lớn nhất Việt Nam"

Chiều 27/4, tại khu vực phố cổ Công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long tổ chức chương trình Lễ hội bia và chả mực Hạ Long 2024, xác lập kỷ lục "Chả mực lớn nhất Việt Nam".

Vĩnh Long kiểm tra phát hiện 5 doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức vi phạm về giả mạo nhãn hiệu
Vĩnh Long kiểm tra phát hiện 5 doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức vi phạm về giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng QLTT Vĩnh Long kiểm tra phát hiện 5 doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức vi phạm về giả mạo nhãn hiệu, vi phạm về nhãn và không niêm yết giá. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 117.000.000 đồng.

Xử phạt 4 cơ sở kinh doanh về hành vi kinh doanh thuốc lá điện tử nhập lậu
Xử phạt 4 cơ sở kinh doanh về hành vi kinh doanh thuốc lá điện tử nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện các cơ sở đang kinh doanh 2.175 đơn vị sản phẩm thuốc lá điện tử và phụ kiện thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất với tổng giá trị hơn 170 triệu đồng; đã xử phạt số tiền trên 132 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là trên 279 triệu đồng; đồng thời tịch thu 2.175 đơn vị sản phẩm là thuốc lá điện tử các loại.

Quảng Ninh: Đồng bộ các phương án đảm bảo an toàn dịp lễ 30/4-1/5
Quảng Ninh: Đồng bộ các phương án đảm bảo an toàn dịp lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Quảng Ninh dự kiến đón lượng khách đông đột biến. Điều này cũng dễ dẫn đến nguy cơ mất ANTT. Để đảm bảo an toàn địa bàn, phục vụ các hoạt động du lịch, trải nghiệm của du khách, Công an Quảng Ninh đã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.