Thời gian thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau nên đáp ứng yêu cầu rải vụ và tiêu thụ quả với nhiều đặc sản bưởi Thồ Phú Xuyên, bưởi Diễn, bưởi tôm vàng Đan Phượng được trồng tập trung tại các huyện: Chương Mỹ, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Sóc Sơn… Giá trị sản xuất thu từ trồng bưởi đạt 500-650 triệu đồng/ha/năm.
Do trồng xen nhiều giống bưởi khác nhau nên các vùng bưởi của Hà Nội luôn cho năng suất cao, đạt trung bình từ 20 - 22 tạ/ha.
Tại các địa phương trên, bưởi được coi là cây trồng nông nghiệp chính vì có giá trị thu nhập hằng năm cao gấp nhiều lần so với trồng lúa và một số cây trồng khác. Bưởi cũng được coi là lợi thế tại nhiều địa phương trong phát triển kinh tế nông nghiệp.
Trong 5 năm (2021 - 2025), Hà Nội tập trung xây dựng hình thành, phát triển các vùng trồng bưởi hàng hóa theo hướng an toàn, VietGAP, GlobalGAP đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô và xuất khẩu.
Hà Trần