Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Dừng tất cả hoạt động, thực hiện giãn cách 1m

Từ 0 giờ ngày mai (1/8), Hà Nội cấm triệt để quán bar, karaoke, trà đá vỉa hè; người dân phải đảm bảo giãn cách 1m...

Chiều 31/7, tại phiên họp thứ 45 Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Hiện tại Hà Nội ghi nhận hai trường hợp dương tính COVID-19 (có tiền sử đi về từ Đà Nẵng).

Phiên họp thứ 45 của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà NộiPhiên họp thứ 45 của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Tính đến đầu giờ chiều 31/7, thành phố đã rà soát được 53.768 người trở về từ Đà Nẵng (tính từ ngày 8/7 đến nay). Trong số này, đã lấy mẫu được 18.500 người bằng phương pháp test nhanh và phát hiện 10 người dương tính, xét nghiệm lại khẳng định bằng phương pháp RT-PCR thì 8 người cho kết quả âm tính, 2 người chưa có kết quả.

Cũng trong số 53.768 này thì có 403 trường hợp có biểu hiện lâm sàng, ho, sốt được thành phố lấy mẫu xét nghiệp bằng phương pháp RT- PCR thì 253 trường hợp âm tính, còn 185 trường hợp chưa có kết quả.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định: Tỷ lệ người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng chiếm 50% trên tổng số ca phát hiện, từ đó cho thấy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 1/8, các quán bar, karaoke phải dừng hoạt động; các nhà hàng được bán nhưng phải tiến hành ngồi giãn cách, 2 người phải đảm bảo khoảng cách 1 m trở lên; khi mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị cũng phải giãn cách như vậy… Đặc biệt là các quán vỉa hè, mọi người hay ngồi sát nhau; thì cán bộ các quận, huyện phải đi nhắc nhở và cấm triệt để.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện thực hiện tốt việc chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia. Công an thành phố chủ trì, tiếp tục quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đi qua Hà Nội.

CDC Hà Nội phải chuyển đủ thiết bị cho các quận huyện để đảm bảo hoàn thành test nhanh trong ngày mai 01/8. Sở Công Thương rà soát các đơn vị, chuẩn bị các phương án đảm bảo hàng hóa, không để tăng giá, phục vụ đủ hàng hóa cho người dân.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Thừa Thiên Huế: Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2020.

Tổng giá trị đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt hơn 75 nghìn tỷ đồng trong tháng 12

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tháng 12/2020 có 35 doanh nghiệp đăng ký 98 đợt phát hành riêng lẻ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với tổng giá trị đăng ký phát hành 75,35 nghìn tỷ đồng. Giá trị phát hành thành công đạt 43,47 nghìn tỷ đồng, chiếm 57,69% tổng giá trị đăng ký phát hành.

Người lao động khi nhận lương từ tháng 1/2021 sẽ có thêm nhiều quyền lợi

Kể từ kỳ nhận lương tháng 1/2021, người lao động sẽ có thêm nhiều quyền lợi theo quy định của Bộ luật Lao động 2019.

Tiếp tục thực hiện chính sách BHYT đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 72/QĐ-TTg về việc các xã, thôn trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tiếp tục thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội đã ban hành.

Thừa Thiên Huế: Hướng đến trở thành Trung tâm Khoa Học& Công nghệ lớn của cả nước

Chiều ngày 18.1, Sở Khoa học& Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cùng hơn 100 doanh nghiệp lớn trên địa bàn

“Xông đất” đầu năm mới 2021, Vinamilk xuất khẩu đi Trung Quốc lô hàng lớn gồm sữa hạt và sữa đặc

Vinamilk “xông đất” đầu năm mới 2021 với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm sữa hạt và sữa đặc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Organic của Trung Quốc. Góp phần mở rộng cơ hội kinh doanh cho Vinamilk tại thị trường tiềm năng trong thời gian tới.