Hà Nội: Dừng tất cả hoạt động, thực hiện giãn cách 1m

17:07:00 31/07/2020

THCL - Từ 0 giờ ngày mai (1/8), Hà Nội cấm triệt để quán bar, karaoke, trà đá vỉa hè; người dân phải đảm bảo giãn cách 1m...

Chiều 31/7, tại phiên họp thứ 45 Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Hiện tại Hà Nội ghi nhận hai trường hợp dương tính COVID-19 (có tiền sử đi về từ Đà Nẵng).

Phiên họp thứ 45 của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà NộiPhiên họp thứ 45 của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 Hà Nội

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Tính đến đầu giờ chiều 31/7, thành phố đã rà soát được 53.768 người trở về từ Đà Nẵng (tính từ ngày 8/7 đến nay). Trong số này, đã lấy mẫu được 18.500 người bằng phương pháp test nhanh và phát hiện 10 người dương tính, xét nghiệm lại khẳng định bằng phương pháp RT-PCR thì 8 người cho kết quả âm tính, 2 người chưa có kết quả.

Cũng trong số 53.768 này thì có 403 trường hợp có biểu hiện lâm sàng, ho, sốt được thành phố lấy mẫu xét nghiệp bằng phương pháp RT- PCR thì 253 trường hợp âm tính, còn 185 trường hợp chưa có kết quả.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định: Tỷ lệ người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng chiếm 50% trên tổng số ca phát hiện, từ đó cho thấy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 1/8, các quán bar, karaoke phải dừng hoạt động; các nhà hàng được bán nhưng phải tiến hành ngồi giãn cách, 2 người phải đảm bảo khoảng cách 1 m trở lên; khi mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị cũng phải giãn cách như vậy… Đặc biệt là các quán vỉa hè, mọi người hay ngồi sát nhau; thì cán bộ các quận, huyện phải đi nhắc nhở và cấm triệt để.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện thực hiện tốt việc chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia. Công an thành phố chủ trì, tiếp tục quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đi qua Hà Nội.

CDC Hà Nội phải chuyển đủ thiết bị cho các quận huyện để đảm bảo hoàn thành test nhanh trong ngày mai 01/8. Sở Công Thương rà soát các đơn vị, chuẩn bị các phương án đảm bảo hàng hóa, không để tăng giá, phục vụ đủ hàng hóa cho người dân.

Hoan Nguyễn

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành