Hà Nội: Khai mạc Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018

10:56:00 24/03/2018

THCL - Tối qua, Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 đã chính thức khai mạc tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Lễ hội Giao lưu văn hóa Nhật Bản – thường quen thuộc với tên gọi Lễ hội Hoa anh đào. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2018).

 

 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu văn hóa của đất nước Mặt trời mọc tới người dân Thủ đô và du khách. Chúng ta sẽ được ngắm nhìn những nét văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản vừa truyền thống – vừa hiện đại ngay tại Thủ đô Hà Nội – ngàn năm văn hiến của Việt Nam…”.

Ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, Lễ hội giao lưu Văn hóa Nhật Bản 2018 có nhiều điểm khác biệt so với Lễ hội Hoa anh đào, được tổ chức năm 2017.

Thứ nhất - đó là sự tham dự lần đầu tiên của Đại sứ quán Nhật Bản với tư cách đơn vị đồng tổ chức cùng UBND TP Hà Nội.

Thứ hai là lần đầu tiên có sự hiện diện của Nữ hoàng hoa anh đào và Công chúa hoa anh đào tới từ Nhật Bản trong lễ hội năm nay.

Thứ ba là sự kết hợp khéo léo giữa hoa anh đào Nhật Bản cùng các loại hoa của Việt Nam như hoa lan, hoa hồng trong không gian lễ hội.

Thứ tư là nhờ có sự hợp tác của Ủy ban tổ chức phía Nhật Bản, lễ hội năm nay có nhiều hoạt động với nội dung phong phú như không gian giới thiệu ẩm thực Nhật – Việt, cuộc thi Yosakoi, trải nghiệm mặc kimono, trà đạo, cờ vây…”.

Lễ hội Hoa anh đào 2018, sẽ diễn ra từ ngày 23 - 26/3.

Thủy Hương 

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành