Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm với 36 chức danh do HĐND bầu

08:08:00 30/11/2018

THCL - Từ ngày 4/12 – 7/12, HĐND TP. Hà Nội tổ chức Kỳ họp thứ 7, xem xét, thảo luận nhiều nội dung quan trọng, nhiều vấn đề nóng. Tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP. Hà Nội, Kỳ họp thứ 7 HĐND TP là kỳ họp cuối năm 2018 có rất nhiều nội dung quan trọng. Trong đó đáng chú ý, HĐND TP. Hà Nội khóa XV sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo về nhiều lĩnh vực công tác thực hiện trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. 

Phó chủ tịch thường trực HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kết luận buổi họp báo

Đặc biệt, tại kỳ họp này, HĐND TP. Hà Nội sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND TP. Hà Nội bầu. Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP. Hà Nội, nội dung lấy phiếu tín nhiệm đã được thường trực HĐND TP. Hà Nội chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định.

Báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã được gửi tới các đại biểu HĐND TP. Hà Nội để nghiên cứu, xem xét. Đối với phiên chất vấn sẽ được thực hiện sau khi thực hiện xong nội dung lấy phiếu tín nhiệm. 

Hằng Vương 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành