Hà Nội: Lượng hàng dự trữ tăng 3-4 lần, đủ phục vụ người dân tới 2 tháng

14:07:00 15/04/2020

THCL - Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, Hà Nội vẫn đảm bảo lượng hàng dự trữ tăng 3-4 lần so với bình thường, phục vụ người dân trong vòng 2 tháng.

Lượng hàng dự trữ tăng 3-4 lần, đủ phục vụ người dân tới 2 thángLượng hàng dự trữ tăng 3-4 lần, đủ phục vụ người dân tới 2 tháng

Báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cuộc họp của Ban chỉ đạo thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - Nguyễn Khắc Hiền cho biết, để chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhân dân, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai phương án 3 về việc đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và phục vụ khu vực bị cách ly, với 5 cấp độ trên địa bàn thành phố ứng phó với dịch Covid-19.

Hiện nay các doanh nghiệp đều tăng cường dự trữ hàng hóa. Lượng hàng dự trữ tăng 3-4 lần so với bình thường; cam kết giữ ổn định giá bán các mặt hàng thiết yếu. Đồng thời xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người lao động, khách hàng đến mua sắm hàng hóa tại các điểm bán.

Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh bán hàng qua kênh online, vận chuyển hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng đểhạn chế người dân đến nơi tập trung đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo Sở Công thương Hà Nội, số lượng đơn hàng của các website, sàn giao dịch tăng 150-200% so với ngày thường từ khi dịch Covid-19 bùng phát, nguồn hàng phân bổ cho trang online tăng gấp đôi, lượng hàng dự trữ tại kho của doanh nghiệp đảm bảo phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong vòng 45-60 ngày.

Nguồn cung các mặt hàng rau, tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích dồi dào, đáp ứng nhu cầu của người dân, các mặt hàng bày bán được niêm yết giá rõ ràng, đầy đủ, giá cả ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, tăng giá đột biến.

Các quận huyện đã chủ động rà soát và dự kiến các địa điểm có thể bố trí làm kho hàng hoặc các điểm bán hàng lưu động để sử dụng ngay trong trường hợp có biến động về nguồn cung hàng hóa trên địa bàn.

Hằng Vương

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành