Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Phát hiện hơn 10.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đây là kết quả việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Quyết định số 47 năm 2018 về thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại 30 huyện, quận, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra ATTP tại Công ty CP Thực phẩm Hương Sơn (Ảnh: Ngọc Quỳnh)Lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra ATTP tại Công ty CP Thực phẩm Hương Sơn (Ảnh: Ngọc Quỳnh)

Sau một năm triển khai (từ tháng 7/2019), 64.100 cơ sở đã được thanh tra, kiểm tra. Trong đó, đến 10.300 cơ sở vi phạm, số cơ sở bị phạt tiền là 5.350 (8,3%) với tổng số tiền phạt gần 10,9 tỷ đồng.

Theo đơn vị chức năng, các lỗi vi phạm chủ yếu là nhân viên chế biến thức ăn không đội mũ, đeo khẩu trang; vi phạm quy định về bảo quản thực phẩm; cống rãnh thoát nước khu vực chế biến ứ đọng, không kín.

Lực lượng chức năng cũng ghi nhận nhiều nơi không lưu mẫu thực phẩm, kiểm thực 3 bước; khu vực sơ chế, chế biến có côn trùng, động vật gây hại; nhãn mác chưa đầy đủ nội dung theo quy định.

So sánh với trước khi tiến hành thí điểm thanh tra (từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2019), tỷ lệ trung bình các cơ sở vi phạm là tương đương (16%) nhưng số cơ sở vi phạm bị xử phạt tiền tăng lên (3,3% lên 8,3%). Số tiền phạt lớn hơn, đặc biệt với tuyến xã, phường.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Năm 2020, thương mại điện tử Việt Nam đạt 11,8 tỷ USD

Với 53% dân số tham gia mua bán trực tuyến, tốc độ tăng trưởng 18% và quy mô đạt 11,8 tỷ USD, Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á có tăng trưởng thương mại điện tử 2 con số năm 2020.

Cảnh giác với mô hình đa cấp Crowd1

Mô hình đa cấp Crowd1 bị đưa vào diện cảnh báo vì lôi kéo nhà đầu tư mua cổ phiếu ảo của các công ty game online và casino.

Các QCVN ban hành năm 2020 được Bộ Công thương đính chính

Bộ Công Thương mới ra quyết định số 193/QĐ-BCT ngày 21/1/2021 về việc đính chính các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ban hành kèm theo 4 thông tư mới của Bộ này.

Tại sao Ích Tiểu Vương hiệu quả cho người bị đái dầm?

Đái dầm là tình trạng khá phổ biến hiện nay, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, thậm chí là sức khỏe của người mắc. Để cải thiện rối loạn tiểu tiện này, chuyên gia đã nghiên cứu kỹ lưỡng và cho ra đời sản phẩm thảo dược mang tên Ích Tiểu Vương như một giải pháp an toàn, hiệu quả.

Hà Nội phân luồng thêm 10 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng XIII

Để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tới), các ngành chức năng của Hà Nội đã phân luồng thêm 10 tuyến đường.

Bình Phước: Thu giữ gần 7.000 bao thuốc lá nhập lậu

Các lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện xe ô tô tải vận chuyển 14 thùng giấy chứa thuốc lá điếu nhập lậu. Trong đó có 8 thùng giấy chứa 3.980 bao thuốc lá hiệu JET, 6 thùng chứa 2.990 bao thuốc lá hiệu HERO.