Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện cho Samsung xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển

16:19:00 23/04/2019

THCL - Sáng 23/4/2019, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Choi joo-ho để bàn về dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, ông Choi Joo-ho thông tin về dự án xây dựng mới Trung tâm R&D của Tập đoàn Samsung ở Việt Nam tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây, với diện tích dự kiến là 11.600m2, có sức chứa khoảng 3.000 người, phấn đấu trở thành một trung tâm nghiên cứu và phát triển tầm cỡ thế giới. 


Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhận định, đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất về cả điện thoại di động và các trang thiết bị mạng, dẫn đầu công nghệ 5G của Samsung; đồng thời đóng vai trò như trụ sở của Samsung tại Việt Nam và góp phần xây dựng các nhà máy thông minh tại Hà Nội trong tương lai. Ông Choi Joo-ho bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền TP Hà Nội trong việc cấp phép và thực hiện các thủ tục xây dựng công trình này.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Choi Joo-ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Chúc mừng ông Choi Joo-ho trên cương vị tân Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung nhất trí ủng hộ đề xuất về việc xây mới Trung tâm R&D Samsung, đồng thời khẳng định, TP. Hà Nội sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để dự án sớm được triển khai. 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng kỳ vọng lãnh đạo Samsung nhanh chóng thúc đẩy và khởi công dự án Trung tâm R&D, bởi việc cam kết xây dựng công trình này là một trong những điều kiện để Samsung hưởng ưu đãi tại các dự án khác ở Việt Nam.

Tập đoàn Samsung có 6 nhà máy tại Việt Nam, một trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp phụ trách bán hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Năm 2018, Tổ hợp Samsung Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu 60 tỷ USD, tương đương 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới biến động, Tổ hợp Samsung Việt Nam nỗ lực để đạt kết quả kinh doanh tốt hơn trong năm 2019.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành