Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn cuộn giấy vệ sinh nghi giả mạo nhãn hiệu

21:15:00 17/01/2019

THCL - Đội quản lý thị trường số 6 - Nam Từ Liêm (Cục quản lý thị trường Hà Nội) vừa tạm giữ hàng nghìn cuộn giấy vệ sinh nghi giả mạo của nhiều nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Hà Nội, tạm giữ hàng nghìn cuộn giấy vệ sinh nghi giả mạo nhãn hiệu

Theo đó, ngày 17/1, Đội quản lý thị trường số 6 đã tiến hành kiểm tra kho hàng số 107, tổ 15, Tân Mỹ, Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tiến hành kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện hơn 4.000 cuộn giấy vệ sinh nhãn hiệu Hà Nội Silk, Elène, Pulppy và gần 500 chiếc vỏ bao bì, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở trên là ông Dương Văn Huynh (SN 1985, quê quán Thượng Giáp, Na Hang, Tuyên Quang) đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào liên quan đến lô hàng trên.

Lô hàng vi phạm bị tạm giữ

Theo bà Đinh Thị Yên Định, Giám đốc Công ty TNHH Tiến Hiếu (chủ nhãn hàng giấy vệ sinh Hà Nội Silk) cho biết:

Nhãn hàng giấy vệ sinh Hà Nội Silk đã có mặt trên thị trường hàng chục năm nay và đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại cơ quan chức năng. Thời gian gần đây, doanh nghiệp phát hiện trên thị trường địa bàn quận Nam Từ Liêm, nhất là tại chợ Đồng Sa, xuất hiện nhiều hàng giấy vệ sinh giả mạo nhãn hiệu của đơn vị, được bán trà trộn cùng hàng chính hiệu trên thị trường, đánh lừa người tiêu dùng, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng.

Sau thời gian tìm hiểu, xác minh, đơn vị đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 6, tiến hành kiểm tra và phát hiện tại kho hàng trên đã nhập hàng nghìn sản phẩm nghi giả nhãn hiệu của công ty.

Lô hàng vi phạm

Chủ cơ sở, Dương Văn Huynh khai nhận, đã mua số hàng trên trôi nổi trên thị trường về bán lẻ, kiếm lời, toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn chứng từ.

Hiện, đội quản lý thị trường số 6 đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kiên

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành