Hà Nội: Thêm 2 ca có nguy cơ cao nghi nhiễm Covid-19

06:22:00 11/08/2020

THCL - Hai trường hợp có nguy cơ cao nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội sống ở phường Minh Khai và phường Xuân Đỉnh, đều từng tới Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố chủ trì họp trực tuyến hôm 10/8Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố chủ trì họp trực tuyến hôm 10/8

Chiều 10/8, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã chủ trì họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp, không để dịch bệnh lây lan, theo UBND TP. Hà Nội.

Tại hội nghị, đại diện quận Bắc Từ Liêm đã báo cáo về 2 trường hợp có biểu hiện nghi ngờ là: 1 trường hợp nam, 30 tuổi, phường Minh Khai, đi Đà Nẵng từ 19-23/7. Đến ngày 6/8 có biểu hiện sốt hơn 38 độ. Bệnh viện Y học cổ truyền chẩn đoán trường hợp mắc thủy đậu nên đã cho thuốc và điều trị tại nhà. Quận đã cử đội phản ứng nhanh để lấy mẫu xét nghiệm PCR và đưa trường hợp này cách ly tại Bệnh viện Hà Đông.

Trường hợp thứ hai là nữ, 47 tuổi, phường Xuân Đỉnh, đi Đà Nẵng từ ngày 14 tới ngày 19/7. Đến ngày 9/8, bệnh nhân sốt hơn 38 độ và đau họng. CDC đã lấy mẫu xét nghiệm và bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Vinmec.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, việc xét nghiệm các trường hợp Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 15/7, đã có 7.668 mẫu đã chuyển đến 4 bệnh viện tuyến trung ương. Trong đó Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm 6.531 mẫu, kết quả 2.672 âm tính, Bệnh viện Nhi trung ương 324/324 âm tính, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tiếp nhận từ Tây Hồ 30 trường hợp và đã xét nghiệm âm tính.

Theo ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội, số ca nhiễm bệnh ở Hà Nội vẫn dừng ở 7 trường hợp. Đáng chú ý, ông Việt cảnh báo về nguy cơ lây lan dịch bệnh ở các tỉnh phía Bắc hiện nay là rất lớn.

"Thông tin ban đầu, có thể có trường hợp nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa Hải Dương có nguy cơ lây nhiễm. CDC và Bộ Y tế sẽ thông tin cụ thể sau", ông Việt cho hay.

Về việc đảm bảo vật tư phục vụ xét nghiệm PCR, CDC Hà Nội đã nhận 9.500 bộ kit xét nghiệm và ống lấy mẫu cũng như vật tư lấy mẫu từ các nhà tài trợ. Trong ngày 10/8, đã có nhà tài trợ tiếp tục ủng hộ 20.000 ống mẫu và phương tiện lấy mẫu. Hiện tại, TP đã nhận được 5.000 ống mẫu và cấp phát hết cho các quận huyện.

Về cung ứng ống môi trường để lấy mẫu xét nghiệm, CDC Hà Nội đã đặt lịch làm việc với Học viện Quân y và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để thống nhất kế hoạch đáp ứng cung ứng ống mẫu môi trường cho việc xét nghiệm cho người dân.

Huy Trung

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành