Mứt tết được đóng gói gia công trực tiếp dưới nền nhà

Mứt Tết được đóng gói gia công trực tiếp dưới nền nhà

Trước đó, ngày 11/12/2019, đội QLTT số 24 triển khai đợt kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt Tết tại KCN La Phù. Tiến hành kiểm tra doanh nghiệp tư nhân thực phẩm bánh kẹo Tú Tài (địa chỉ tại Ngõ 8 đường La Phù) lực lượng QLTT phát hiện cơ sở chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực tế tại cơ sở, thực phẩm không có giá kệ, để trực tiếp dưới nền đất.

Qua kiểm tra, các mặt hàng thành phẩm và nguyên liệu của cơ sở này có dấu hiệu vi phạm về định lượng. Do đó, lực lượng chức năng đã lấy 2 mẫu sản phẩm để tiến hành kiểm nghiệm, tạm giữ 1.140 hộp bánh thành phẩm các loại, 27 kg bánh nguyên liệu, 400 vỏ hộp và 100 khay nhựa của cơ sở này.

Cùng ngày, đội QLTT số 24 cũng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mứt Tết Khang Mai (số 19 xóm Hưng Vượng, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội). Qua kiểm tra cơ sở này, lực lượng tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm.

Cụ thể, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa sản xuất, đóng gói không rõ nguồn gốc. Toàn bộ công nhân của cơ sở không được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Mứt tết đóng hộp được thực hiện trực tiếp dưới nền nhà. Qua đó, Đội QLTT số 24 đã tiến hành lấy 1 mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ 90 kg táo khô, 1.020 hộp mứt Tết các loại khối lượng 300g.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hằng Vương