Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Tiến hành thanh tra đột xuất các đơn vị nợ BHXH từ 3 tháng trở lên

Để giảm tỷ lệ nợ, bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hà Nội yêu cầu BHXH quận huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ cần triển khai đồng bộ các giải pháp đốc thu và thu hồi nợ theo quy định tại Khoản 3 Điều 36 Quyết định 595/QĐ-BHXH; rà soát các đơn vị nợ quá 2 tháng tiền đóng đối với phương thức đóng hằng tháng; 4 tháng, đối với phương thức đóng 3 tháng một lần; 7 tháng, đối với phương thức đóng 6 tháng một lần.

Để tăng cường các biện pháp giảm nợ BHXH bảo hiểm y tế (BHYT) bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ, BNN), BHXH TP. Hà Nội vừa có công văn yêu cầu BHXH quận huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ trực tiếp đến đơn vị để đôn đốc, lập Biên bản làm việc về việc đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN cho người lao động, gửi văn bản đôn đốc 15 ngày một lần, sau 2 lần gửi văn bản mà đơn vị không nộp tiền, chuyển hồ sơ đến Phòng, Tổ Khai thác và thu nợ tiếp tục xử lý.

Hà Nội: Tiến hành thanh tra đột xuất các đơn vị nợ BHXH từ 3 tháng trở lên - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Đối với các đơn vị nợ BHXH từ 3 tháng trở lên, Giám đốc BHXH TP. Hà Nội yêu cầu phòng Thanh tra - Kiểm tra chủ trì phối họp với phòng Khai thác và thu nợ, phòng Quản lý thu tổ chức thanh tra đột xuất, xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/8/2013 của Chính phủ.

Công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành cũng cần tăng cường và đẩy mạnh hơn nữa, chủ động phối hợp với UBND xã, phường, các cơ quan như Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi cục thuế, Công an, Liên đoàn Lao động cùng tham gia.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Chất lượng sống khác biệt tại Vincom Shophouse Royal Park
Chất lượng sống khác biệt tại Vincom Shophouse Royal Park

Vincom Shophouse Royal Park (Quảng Trị) đang trở thành những nơi an cư lạc nghiệp được mong đợi với những căn hộ mang giá trị khác biệt về vị trí, không gian sinh sống và những tiện ích nổi trội

Hà Nội thu giữ gần 1.200 chai nước rửa Toilet OKay giả mạo nhãn hiệu
Hà Nội thu giữ gần 1.200 chai nước rửa Toilet OKay giả mạo nhãn hiệu

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa phối hợp kiểm tra, thu giữ gần 1.200 chai nước rửa Toilet OKay và nhiều hàng hóa khác có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Cách chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.Buôn Ma Thuột liên quan tham ô tài sản
Cách chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP.Buôn Ma Thuột liên quan tham ô tài sản

Bà Niê Thanh Phương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bị cách chức do vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác quản lý, điều hành, sử dụng các nguồn tài chính của Hội Nông dân TP. Buôn Ma Thuột.

Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống của Bình Định tăng hơn 33%
Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống của Bình Định tăng hơn 33%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song tình hình hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn đạt được những kết quả khả quan, trong đó doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng hơn 33%

Nét hoa Nghề Hội An: Tôn vinh giá trị văn hóa nghề truyền thống
Nét hoa Nghề Hội An: Tôn vinh giá trị văn hóa nghề truyền thống

Sự kiện "Nét hoa Nghề Hội An" nhằm tôn vinh các giá trị nghiên cứu, sáng tạo, truyền nghề của các nghệ nhân, thợ thủ công; bảo tồn, sáng tạo và phát huy những giá trị truyền thống vào sự phát triển du lịch "ngành công nghiệp không khói" tại đô thị cổ Hội An - Di sản Văn hóa Thế giới.

Kim ngạch xuất khẩu phân bón tăng tới 125%
Kim ngạch xuất khẩu phân bón tăng tới 125%

Tổng sản lượng phân bón xuất khẩu trong 06 tháng đầu năm 2022 là hơn 883 nghìn tấn, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng kim ngạch đạt tới 541 triệu USD, tăng 125%.