Hà Nội: Tổ chức triển lãm ‘Tranh Tết Kỷ Hợi 2019’

15:22:00 15/01/2019

THCL - Triển lãm "Tranh Tết Kỷ Hợi" trưng bày khoảng 60 tác phẩm của 33 họa sĩ đương đại Việt Nam hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng yêu nghệ thuật.

Chào mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Triển lãm "Tranh Tết Kỷ Hợi" được thực hiện từ ngày 15/1-23/1/2019 tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Triển lãm quy tụ các tác phẩm xoay quanh chủ đề "Hợi" – con giáp của năm 2019. Như một lời chào đón linh vật mới, triển lãm đánh dấu sự khởi đầu của một năm an lành, mang đến điểm nhấn nghệ thuật cho mùa xuân Thủ đô.

Triển lãm diễn ra từ ngày 15-23/1 tại Hà Nội

“Việc vẽ và chơi tranh Tết là một truyền thống, nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của Việt Nam. Tuy cùng khai thác một đề tài nhưng mỗi tác phẩm lại có nhiều nét khác biệt về ý tưởng, tạo hình, màu sắc; thể hiện phong cách riêng của họa sỹ,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Tiếp nối thành công của triển lãm “Tranh Tết Mậu Tuất”, năm nay triển lãm tranh Tết tăng cả về số lượng họa sĩ và tác phẩm tham gia. Trong “Tranh Tết Kỷ Hợi”, dưới nét vẽ tài hoa của 33 họa sĩ đương đại Việt Nam, khoảng 60 bức tranh với nhiều phong cách khác nhau được giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật. Cùng một chủ đề nhưng mỗi tác phẩm lại tạo được một ấn tượng và cảm xúc riêng.

Đơn cử như “Lợn Mán” hay “Tự họa năm Hợi” (với những mảng màu nguyên, tươi rói, có sự tương phản mạnh, đan xen giữa những yếu tố dân gian và đương đại) thể hiện rõ ngôn ngữ hội họa của Thành Chương. Trong khi đó, “Sung mãn” và “Sung túc” của Lê Trí Dũng được gợi hứng từ tranh dân gian Đông Hồ, hướng tới một năm Hợi no đủ, sum vầy…

Ngoài ra, “Tranh Tết Kỷ Hợi 2019” còn giới thiệu tới công chúng tác phẩm của các họa sỹ: Quách Việt Hà, Phạm Kiên, Trần Nhật Thăng, Phạm An Hải, Đỗ Trung Quân…

Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm thể hiện theo nhiều phong cách khác nhau (hiện thực, biểu hiện, trừu tượng…) trên các loại chất liệu: acrylic, sơn dầu, sơn mài…

Hằng Vương (t/h)

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành