Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Trao tặng 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng Nhà văn hóa huyện đảo Trường Sa

Sáng 2/7, TP. Hà Nội tổ chức bàn giao 38 tỷ đồng từ Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" cho Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa.

Hà Nội: Trao 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng Nhà văn hóa huyện đảo Trường SaHà Nội trao tặng 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng Nhà văn hóa huyện đảo Trường Sa

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, năm 2020, Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" được triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy vậy, tính đến ngày 30/6, Hà Nội đã có 200 đầu mối đơn vị vận động và ủng hộ với số tiền hơn 43 tỷ đồng.

Trong đó, nhiều đơn vị đã vận động đạt kết quả cao như: Công an thành phố đạt 1,5 tỷ đồng, Bộ Tư lệnh Thủ đô 1,28 tỷ đồng, quận Đống Đa 2,69 tỷ đồng, huyện Mỹ Đức cũng đã vận động được trên 1 tỷ đồng. Đa số các đơn vị đều vượt so với đăng ký ủng hộ ban đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, Nguyễn Lan Hương cho biết: Tính từ năm 2009 tới nay, hằng năm, Hà Nội luôn tổ chức đoàn công tác ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu và có những việc làm thiết thực như:

Tặng Xuồng CV chiến đấu cho bộ đội trên các đảo và nhà giàn, nhà bảo dưỡng tân trang tàu ngầm tại Quân cảng Cam Ranh; trang bị máy bơm, máy phát điện, quạt điện, máy tính đồng bộ, ti vi, đầu thu VTC, tăng âm, bộ karaoke, bình lọc nước chạy điện, máy lọc nước biển thành nước ngọt… phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và Nhà giàn DK1.

Đây là những công trình có ý nghĩa, không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đồng bào và chiến sĩ Thủ đô với Trường Sa yêu dấu, là việc làm hết sức thiết thực, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, là điểm tựa vững chắc cho đồng bào, ngư dân nơi đây tham gia khai thác, phát triển kinh tế tại ngư trường truyền thống của Việt Nam.

Sự xuất hiện những công trình mang đậm dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền và quân dân Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa nhằm nâng cao chất lượng sống của các chiến sĩ và người dân trên huyện đảo - thể hiện tình cảm sâu sắc của Hà Nội với Trường Sa.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ trên, Chuẩn đô đốc Hải quân, Phạm Văn Quang đã gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô.

Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ dùng số tiền hỗ trợ trên để triển khai xây dựng các công trình, mua sắm thiết bị phục vụ quân và dân trên đảo, để mỗi công trình của Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa tiêu biểu cho trái tim của cả nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm

Ngày 26/1/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã có công văn số 580/BNN-TCTS về việc tăng cường kiểm soát nhập khẩu cá tầm thương phẩm dùng làm thực phẩm.

Thu giữ hơn 1.000 bao thuốc lá ngoại nhập trong đêm tại An Giang

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Châu Thành, An Giang, phát hiện bắt quả tang một đối tượng điều khiển xe mô tô vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, chạy với tốc độ cao.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xử lý thông tin báo nêu việc buôn bán, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Hàng nghìn người đã ổn định huyết áp nhờ ĐỊNH ÁP VƯƠNG, xem ngay lý do!

Cao huyết áp là bệnh lý rất nguy hiểm. Thật may mắn, hàng nghìn người đã hạ và ổn định được huyết áp bằng sản phẩm thảo dược Định Áp Vương.

Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc sáng ngày 26/01/2021 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Chiều 26/1: Việt Nam ghi nhận hai ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h ngày 26/1 Việt Nam có 2 ca mắc mới. Hiện có 21.994 đang được cách ly theo dõi sức khỏe.