Hà Nội: Trao tặng 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng Nhà văn hóa huyện đảo Trường Sa

14:09:00 02/07/2020

THCL - Sáng 2/7, TP. Hà Nội tổ chức bàn giao 38 tỷ đồng từ Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" cho Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên huyện đảo Trường Sa.

Hà Nội: Trao 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng Nhà văn hóa huyện đảo Trường SaHà Nội trao tặng 38 tỷ đồng cho Bộ Tư lệnh Hải quân xây dựng Nhà văn hóa huyện đảo Trường Sa

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, năm 2020, Quỹ "Vì biển đảo Việt Nam" được triển khai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy vậy, tính đến ngày 30/6, Hà Nội đã có 200 đầu mối đơn vị vận động và ủng hộ với số tiền hơn 43 tỷ đồng.

Trong đó, nhiều đơn vị đã vận động đạt kết quả cao như: Công an thành phố đạt 1,5 tỷ đồng, Bộ Tư lệnh Thủ đô 1,28 tỷ đồng, quận Đống Đa 2,69 tỷ đồng, huyện Mỹ Đức cũng đã vận động được trên 1 tỷ đồng. Đa số các đơn vị đều vượt so với đăng ký ủng hộ ban đầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, Nguyễn Lan Hương cho biết: Tính từ năm 2009 tới nay, hằng năm, Hà Nội luôn tổ chức đoàn công tác ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa thân yêu và có những việc làm thiết thực như:

Tặng Xuồng CV chiến đấu cho bộ đội trên các đảo và nhà giàn, nhà bảo dưỡng tân trang tàu ngầm tại Quân cảng Cam Ranh; trang bị máy bơm, máy phát điện, quạt điện, máy tính đồng bộ, ti vi, đầu thu VTC, tăng âm, bộ karaoke, bình lọc nước chạy điện, máy lọc nước biển thành nước ngọt… phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo và Nhà giàn DK1.

Đây là những công trình có ý nghĩa, không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đồng bào và chiến sĩ Thủ đô với Trường Sa yêu dấu, là việc làm hết sức thiết thực, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, là điểm tựa vững chắc cho đồng bào, ngư dân nơi đây tham gia khai thác, phát triển kinh tế tại ngư trường truyền thống của Việt Nam.

Sự xuất hiện những công trình mang đậm dấu ấn của Đảng bộ, chính quyền và quân dân Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa nhằm nâng cao chất lượng sống của các chiến sĩ và người dân trên huyện đảo - thể hiện tình cảm sâu sắc của Hà Nội với Trường Sa.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ trên, Chuẩn đô đốc Hải quân, Phạm Văn Quang đã gửi lời cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô.

Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ dùng số tiền hỗ trợ trên để triển khai xây dựng các công trình, mua sắm thiết bị phục vụ quân và dân trên đảo, để mỗi công trình của Thủ đô tại huyện đảo Trường Sa tiêu biểu cho trái tim của cả nước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Nguyễn Kiên

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành