Hà Nội: Trao hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá

11:25:00 17/12/2018

THCL - Sáng 17/12/2018, TP. Hà Nội đã tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt giải báo chí về Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của Hà Nội và Phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ Nhất năm 2018.

Hà Nội: Trao hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá - Hình 1

Nhóm tác giả Báo Hànộimới nhận giải A

Đến dự lễ trao giải có, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Lê Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Hồ Quang Lợi; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội, Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Văn Sửu; Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Nguyễn Văn Phong (Trưởng ban tổ chức giải) cùng đại diện các ban, ngành của Hà Nội và các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Hai giải báo chí do Hà Nội tổ chức lần lần thứ Nhất, năm 2018 với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm về hai lĩnh vực trên.

Sau 5 tháng phát động, hai giải báo chí trên đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. 

Ban tổ chức giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Hà Nội lần thứ Nhất đã nhận được 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí (15 cơ quan báo chí trung ương), gồm 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình.

Ban tổ chức giải báo chí về Phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, đã nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí (10 cơ quan báo chí trung ương), trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình. Trong đó, có nhiều tác phẩm chất lượng, cho thấy sự đầu tư công phu, hấp dẫn về cách thể hiện.

Hà Nội: Trao hai giải báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hoá - Hình 2

Các đại biểu tham dự lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh:

Hà Nội, luôn là chủ đề quan trọng, hấp dẫn với báo chí cả nước và hệ thống báo chí Hà Nội.

Với sự phát triển không ngừng, đặc biệt là tốc độ đô thị hoá nhanh của Hà Nội, sự vào cuộc của các cơ quan báo chí có vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển chung của Hà Nội.

Cùng với cả nước, Hà Nội luôn xác định công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị là nhiệm vụ then chốt. Bên cạnh đó, việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh là vấn đề quan trọng.

Hà Nội cũng xác định, trên lĩnh vực phát triển kinh tế, việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thì Hà Nội phải là địa phương đi đầu. Việc phát triển xây dựng người Hà Nội thanh lịch phải được quan tâm.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Văn Phong cho biết, các tác phẩm dự thi lần này đã bám sát chủ đề cuộc thi, bám sát các vấn đề đang nảy sinh trên địa bàn Hà Nội, có nhiều tác phẩm bám sát vấn đề đang nảy sinh từ cấp thôn, xã. Các tác phẩm đề cập nhiều chiều, đi sâu phân tích những điều đã làm được với cách tiếp cận vấn đề nghiêm túc, khách quan.

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm cũng có tính phê phán, gợi mở các giải pháp cho Hà Nội giai đoạn hiện nay cũng như định hướng cho Hà Nội thời gian tới.

Từ những kết quả của hai giải báo chí năm nay, hy vọng, những năm tiếp theo, ban tổ chức tiếp tục nhận được sự quan tâm, đông đảo hơn các tác giả và có những tác phẩm chất lượng đóng góp cho Hà Nội thực hiện tốt hơn trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng văn hóa người Hà Nội...

Kết quả, sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc để trao giải:
Đối với giải báo chí Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Hà Nội có: 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C và 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Đối với giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có: 3 tác phẩm đoạt giải A, 5 tác phẩm đoạt giải B, 10 tác phẩm đoạt giải C và 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Nguyễn Kiên

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành