Hà Nội – Tụ điểm xem World Cup 2018 mọc lên như nấm

21:00:00 13/06/2018

THCL - Chỉ còn gần 1 ngày nữa là diễn ra Word Cup 2018, các cơ sở kinh doanh đang 'tích cực' mở ra những tụ điểm vừa và nhỏ để phục vụ nhu cầu người hâm mộ.

Word Cup là giải bóng đá 4 năm mới tổ chức một lần, bởi vậy luôn có được sự săn đón của người hâm mộ trên toàn thế giới. Mùa World Cup cũng là mùa của các dịch vụ “ăn theo” lên ngôi.

Khi ngày khai mạc càng đến gần, các tụ điểm trên địa bàn Hà Nội nhanh chóng trang trí, chuẩn bị phục vụ người hâm mộ khiến không khí đón chào Word Cup càng thêm sôi động.

Trên thị trường, giá mua tivi dù có giảm nhưng vẫn ở mức cao. Dù nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm điện máy mở thêm dịch vụ thuê tivi nhưng với giá từ 20 đến 40 triệu cho mùa Wold Cup thì không phải ai cũng đủ khả năng chi trả.

Anh Nguyễn Hoàng Anh (Tây Hồ - Hà Nội) chia sẻ: “World Cup 4 năm mới có một lần nên không thể bỏ lỡ. Muốn xem thật đã thì phải đầu tư, nhưng đối với những người thu nhập ở mức trung bình như tôi thì việc đến quán bia, quán cafe xem là sự lựa chọn phù hợp nhất.”

Cùng quan điểm, anh Minh (Chùa Láng – Đống Đa) cho hay: “xem World Cup ở các tụ điểm vừa tiết kiệm mà lại có thể hòa chung không khí sôi động với các cổ động viên cuồng nhiệt khác. Thêm nữa, tại cái địa điểm đó còn được phục vụ đồ nhậu rất tiện để có thể vừa xem vừa ăn chống đói.”

Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng, nhiều tụ điểm mở ra để xem World Cup đã đầu tư tivi, máy chiếu màn hình rộng đến 200 inch để phục vụ. Đi kèm là dịch vụ ăn uống, không gian xem rộng rãi thoải mái nhất có thể.

Không chỉ những nhà hàng, tụ điểm lớn mà cả những quán cafe nhỏ cũng hết sức chú trọng trong việc trưng bày, trang trí đẹp mắt phù hợp nhất để có thể mang đến không gian tràn ngập khí thế Word Cup.

Thực đơn đậm chất bóng đá gồm: các món ăn nhanh, ăn nhẹ, sản phẩm ăn liền, đồ uống,… được cập nhật và có nhiều ưu đãi.

Được biết, mỗi mùa World Cup đi qua, các dịch vụ đi kèm đều “bội thu”. Vậy nên, việc nhiều tụ điểm xem World Cup mọc lên cũng là điểu dễ hiểu. Cơ hội 4 năm có một, tuy nhiên thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, nếu không có phương án kinh doanh phù hợp thì cũng khó thu về lợi nhuận như mong muốn.

Nguyễn Trang

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?