Hà Nội: Tuyên dương 84 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2017

06:58:00 09/10/2017

THCL - Tối 8/10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội trang trọng tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện (ĐH, HV) trên địa bàn thành phố năm 2017.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Đây là những sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH, HV với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Trong đó, có 40 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...

Phát biểu chúc mừng các thủ khoa, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nêu: Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017 là sự kiện thường niên nhằm cổ vũ, động viên tinh thần học tập của học sinh, sinh viên, thể hiện truyền thống trọng nhân tài và tinh thần hiếu học của Thủ đô, mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. 

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Lễ tuyên dương

Trong 14 năm qua, đã có 1.533 thủ khoa xuất sắc được ghi danh vào sổ vàng của thành phố. Và trong số đó, đã có không ít thủ khoa xuất sắc chọn Thủ đô Hà Nội là nơi để thể hiện tài năng, cống hiến tri thức, không ngừng tỏa sáng và tiếp tục khẳng định mình trên con đường lập nghiệp, góp sức cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước. 

"Hôm nay, 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn thành phố năm 2017 hội tụ về đây đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ của Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội.

Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và Đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng", Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh, đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa thực hiện hoài bão của mình, đóng góp cho sự nghiệp phát triển Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen cho các thủ khoa

Thay mặt cho 84 thủ khoa, em Nguyễn Thị Minh Châu, thủ khoa xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ: "Sự quan tâm đặc biệt của thành phố Hà Nội là chính sách đãi ngộ thiết thực trong đào tạo, sử dụng và phát huy tài năng của mỗi bạn trẻ; đây là nguồn động viên vô cùng quý báu để thủ khoa tiếp tục rèn luyện, nỗ lực cố gắng hơn nữa trong việc học tập, cống hiến và công tác".

Nữ thủ khoa này cũng nhận thức sâu sắc rằng, việc đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay mới chỉ là điểm khởi đầu cho hành trình phấn đấu lâu dài. Trước những khó khăn, thử thách trên con đường phía trước, Minh Châu tự tin sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình.

Tại Lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội đã trao Bằng khen của thành phố cho 84 thủ khoa xuất sắc. Mỗi thủ khoa được nhận phần thưởng 5.850.000 đồng.

Hoan Nguyễn

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?