Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: Tuyên dương 84 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2017

Tối 8/10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội trang trọng tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện (ĐH, HV) trên địa bàn thành phố năm 2017.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp Hà Nội tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Đây là những sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH, HV với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Trong đó, có 40 thủ khoa xuất sắc là đảng viên, nhiều người là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...

Phát biểu chúc mừng các thủ khoa, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nêu: Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017 là sự kiện thường niên nhằm cổ vũ, động viên tinh thần học tập của học sinh, sinh viên, thể hiện truyền thống trọng nhân tài và tinh thần hiếu học của Thủ đô, mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. 

Hà Nội: Tuyên dương 84 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2017 - Hình 1

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại Lễ tuyên dương

Trong 14 năm qua, đã có 1.533 thủ khoa xuất sắc được ghi danh vào sổ vàng của thành phố. Và trong số đó, đã có không ít thủ khoa xuất sắc chọn Thủ đô Hà Nội là nơi để thể hiện tài năng, cống hiến tri thức, không ngừng tỏa sáng và tiếp tục khẳng định mình trên con đường lập nghiệp, góp sức cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước. 

"Hôm nay, 84 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, HV trên địa bàn thành phố năm 2017 hội tụ về đây đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ của Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau để được vinh danh và gánh vác trọng trách với xã hội.

Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và Đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng", Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh, đây là cơ hội, điều kiện thuận lợi để các thủ khoa thực hiện hoài bão của mình, đóng góp cho sự nghiệp phát triển Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

Hà Nội: Tuyên dương 84 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2017 - Hình 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen cho các thủ khoa

Thay mặt cho 84 thủ khoa, em Nguyễn Thị Minh Châu, thủ khoa xuất sắc Đại học Ngoại thương chia sẻ: "Sự quan tâm đặc biệt của thành phố Hà Nội là chính sách đãi ngộ thiết thực trong đào tạo, sử dụng và phát huy tài năng của mỗi bạn trẻ; đây là nguồn động viên vô cùng quý báu để thủ khoa tiếp tục rèn luyện, nỗ lực cố gắng hơn nữa trong việc học tập, cống hiến và công tác".

Nữ thủ khoa này cũng nhận thức sâu sắc rằng, việc đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay mới chỉ là điểm khởi đầu cho hành trình phấn đấu lâu dài. Trước những khó khăn, thử thách trên con đường phía trước, Minh Châu tự tin sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình.

Tại Lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, TP Hà Nội đã trao Bằng khen của thành phố cho 84 thủ khoa xuất sắc. Mỗi thủ khoa được nhận phần thưởng 5.850.000 đồng.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ký Tờ trình, trình Chủ tịch nước, đề xuất 02 mức quà tặng cho người có công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 là 600.000 đồng và 300.000 đồng.

Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ
Dự báo thời tiết ngày 1/12: Miền Bắc trời rét, miền Trung mưa lớn bao phủ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 1/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, trong khi nhiều khu vực ở miền Trung đón mưa lớn, có nơi lượng mưa trên 400mm.

Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam
Giá heo hơi hôm nay 01/12: Giảm nhẹ tại khu vực miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 01/12, giá heo hơi ghi nhận giảm nhẹ tại khu vực phía Nam, các tỉnh khác giữ mức ôn đinh so với hôm qua. Hiện tại, giá khảo sát dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng
Giá tiêu hôm nay 1/12: Duy trì đà tăng

Giá tiêu hôm nay 1/12, giá tiêu tiếp tục tăng 5.000 đồng/kg tại thị trường nội địa. Hiện giá tiêu trong khoảng 71.000 - 74.000 đồng/kg.

Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa
Tàu biển Zhao Shang Yi Dun, Trung Quốc đưa hơn 700 khách du lịch cập cảng Tiên Sa

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, các du khách xuống tàu lên xe ô tô trung chuyển đi tham quan Bảo tàng Chăm, chợ Hàn; Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, Làng đá Non nước, Trung tâm Thương mại Vincom, chùa Linh ứng…

Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Bật tăng mạnh mẽ trở lại
Tỷ giá USD hôm nay 1/12: Bật tăng mạnh mẽ trở lại

Đồng USD tăng vào phiên giao dịch vừa qua. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,75%, đạt mốc 103,51.