Hà Tĩnh: Giải cứu 2 cá thể hổ con khỏi vụ vận chuyển trái phép

10:21:00 19/11/2019

THCL - Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện, giải cứu 2 cá thể hổ con thuộc loại nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ.

Phòng cảnh sát cơ động và cảnh sát kinh tế Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Đội kiểm lâm cơ động và phòng chống cháy, chữa cháy rừng - Hà Tĩnh, Hạt Kiểm lâm Hương Sơn và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiện, thu giữ hai cá thể hổ con đang còn sống.

Hai cá thể hổ con được giải cứu khỏi vụ vận chuyển trái phépHai cá thể hổ con được giải cứu khỏi vụ vận chuyển trái phép

Theo đó, vào khoảng 6 giờ ngày 18/11, trong quá trình tuần tra, kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hai đối tượng đi trên xe mô tô không có biển kiểm soát có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Lúc này, hai đối tượng lập tức tăng ga phóng xe bỏ chạy, vứt lại hiện trường một túi nhựa màu xanh.

Qua kiểm tra, các lực chức năng phát hiện hai cá thể hổ con đang còn sống. Được biết, đây là hai cá thể hổ thuộc loại nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ nên ngay trong ngày lực lượng chức năng đã bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Ninh Bình).

Hoàng Linh

 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành