Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh có hơn 200 sản phẩm OCOP tại Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022

Sáng 02/11, tại khách sạn Sailing Tower, Liên minh HTX Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022. Hội nghị có sự tham gia của liên minh HTX các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với hơn 200 sản phẩm OCOP.

Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022 có sự tham gia của HTX các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Hội nghị nhằm tạo sự gắn kết lâu dài, mở rộng, bền chặt giữa liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung Bộ. Qua đó, làm cầu nối để thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các HTX, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh và các tỉnh bạn.

Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022 với hơn 200 sản phẩm được trưng bày.
Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022 với hơn 200 sản phẩm được trưng bày.

Hội nghị cũng góp phần đưa hàng hóa của khu vực kinh tế tập thể Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ vào tiêu thụ tại các nhà hàng, siêu thị, chuỗi cửa hàng nông sản trong cả nước, tạo chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững.

Người dân địa phương tham gia mua hàng tại các gian trưng bày sản phẩm.
Người dân địa phương tham gia mua hàng tại các gian trưng bày sản phẩm.

Tham gia hội nghị lần này có sự tham gia từ 10 gian hàng với 206 sản phẩm OCOP tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác thuộc 5 tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong đó, có nhiều sản phẩm nổi bật, được thị trường đón nhận như: Cam Vinh, bưởi hồng, sen quê Bác... (Nghệ An); khoai deo, hải sản khô... (Quảng Bình); tiêu, cà phê (Quảng Trị); tinh dầu, hạt sen, trà rau má... (Thừa Thiên Huế). Các sản phẩm OCOP này góp phần quảng bá thương hiệu, kết nối sản phẩm tới người tiêu dùng các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Hội nghị nhằm tạo sự gắn kết lâu dài, mở rộng, bền chặt giữa liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung Bộ
Hội nghị nhằm tạo sự gắn kết lâu dài, mở rộng, bền chặt giữa liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Nằm trong chuỗi hoạt động, chiều tối 01/11, Liên minh HTX Hà Tĩnh tổ chức khai trương gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của liên minh HTX các tỉnh Bắc Trung Bộ đã được trưng bày tại số 02, đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP. Hà Tĩnh).

Đây là các sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh, thể hiện sự giao thoa vùng miền giúp, giúp mở rộng kênh tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Hội nghị có sự tham gia của liên minh HTX các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với hơn 200 sản phẩm OCOP
Hội nghị có sự tham gia của liên minh HTX các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế với hơn 200 sản phẩm OCOP.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật tại Hội nghị xúc tiến thương mại trong khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2022 do Liên minh HTX Hà Tĩnh tổ chức.

Một số sản phẩm các tỉnh được trừng bày tại hội nghị lần này.

Tỉnh Hà Tĩnh qua 03 năm triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã có 105 sản phẩm của 84 HTX, tổ hợp tác được chứng nhận sản phẩm OCOP. Dịp này, các đặc sản của Hà Tĩnh như: mật ong, nhung hươu, bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây, cu đơ, nước mắm… của hàng chục HTX, tổ hợp tác trên địa bàn đã tham dự trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp trước những yếu tố khủng hoảng trên thế giới

Chiều 22/9 (theo giờ địa phương), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 78.

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại
Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023: Kết nối giao thương, xúc tiến thương mại

Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2023 - Hội chợ Hàng hóa Xuất khẩu Chiết Giang tại Việt Nam lần thứ 11 sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chủ trì và được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Yuanda Chiết Giang (Trung Quốc) cùng Công ty Vinexad.

Microsoft ra mắt Microsoft Copilot
Microsoft ra mắt Microsoft Copilot

Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này, sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023
“Ông trâu” nặng nhất lịch sử vô địch Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2023

Sáng nay, 23/9/2023 (9/8 năm Quý Mão), tại Sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn, có sự góp mặt của nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, lãnh đạo Thành phố Hải Phòng, Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn và hàng ngàn du khách thập phương.

Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang
Phát hiện một kho khí cười ẩn mình trong shop thời trang

Ngày 23/9, Công an xã Chuyên Ngoại, thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết vừa thu giữ 64 bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN
Bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN

Phát biểu tại lễ bế mạc Diễn tập Đoàn kết ASEAN, Đô đốc Yudo nhấn mạnh, trong những ngày qua, các nước ASEAN đã tiến hành cuộc diễn tập với nhiều khoa mục như an ninh hàng hải, ứng phó thiên tai và các hoạt động cứu hộ. Quân đội các nước đã đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhằm nỗ lực nâng cao năng lực và sự sẵn sàng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau, có thể xảy ra trong khu vực.