Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh hiện có 244 dự án bị chậm tiến độ

Thông tin từ Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Tĩnh, hiện trên địa bàn tỉnh có 244 dự án chậm tiến độ nhưng việc thu hồi, xử lý đối với những dự án này chưa đáp ứng được yêu cầu, khó xử lý.

Cụ thể, trong số 244 dự án chậm tiến độ có 131 dự án do UBND tỉnh chấp thuận; 59 dự án do khu kinh tế, khu công nghiệp chấp thuận; 54 dự án do UBND huyện chấp thuận.

Các ngành chức năng Hà Tĩnh kiểm tra dự án Khách sạn du lịch Lâm Viên ở huyện Nghi Xuân nhưng đến nay vẫn chưa triển khai hạng mục nào
Các ngành chức năng Hà Tĩnh kiểm tra dự án Khách sạn du lịch Lâm Viên ở huyện Nghi Xuân nhưng đến nay vẫn chưa triển khai hạng mục nào. Ảnh Cao Sơn.

Hiện, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra 99 dự án, lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư và ra quyết định xử phạt đối với 42 dự án. Tổng số tiền thu phạt là 1.667,5 triệu đồng.

Ngoài ra, ngành chức năng Hà Tĩnh cũng thu hồi, chấm dứt hoạt động 10 dự án, chấp thuận điều chỉnh tiến độ thực hiện đối với 15 dự án, cho phép gia hạn tiến độ sử dụng đất đối với 14 dự án, giao đất cho thuê đất đối với 19 dự án.

Đáng chú ý, trong số các dự án đang chậm tiến độ ở Hà Tĩnh có 60 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng chưa được cho thuê đất do vướng mắc quy định tại Nghị định số 148 ngày 18/12/2020 của Chính phủ.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, tiến độ xử lý các dự án này chưa đáp ứng yêu cầu, một số dự án chậm tiến độ nhưng chưa được xử lý kịp thời. Chủ đầu tư các dự án chây ì, câu giờ, thậm chí không minh bạch trong chuyển nhượng…

Trước thực trạng này, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh sẽ đối chiếu các quy định, xử lý nghiêm túc và kiên quyết thu hồi đất theo đúng quy định. Làm tốt điều này sẽ là tạo thuận lợi để thu hút nhà đầu tư có năng lực tài chính, phát triển, tạo công ăn việc làm, phát triển tiềm năng, lợi thế của tỉnh.

Trên cơ sở phân tích những nguyên nhân chậm tiến độ của các dự án, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng sẽ đề ra các phương án xử lý. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện dự án, và kịp thời phát hiện các sai phạm để chấn chỉnh, xử lý theo quy định.

Tiếp tục thực hiện chặt chẽ, hiệu quả khâu thẩm định hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư nhằm lựa chọn nhà đầu tư có năng lực để triển khai thực hiện dự án.

Đồng thời, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng sẽ xây dựng và ban hành các quy định liên quan đến quản lý dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh nhằm quy định rõ quyền hạn, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc hỗ trợ, quản lý các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực và địa bàn phụ trách.

Quyết Linh

Bài liên quan

Tin mới

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’
Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7/12/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’,  thuộc đề tài KX.04.32/21-25.

Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép
Xử phạt 37,5 triệu đồng một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái phép

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa ký ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về hành vi vi phạm có liên quan đến những quy định trong kinh doanh thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng
Nhiều doanh nghiệp tại Thanh Hoá cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng

Hiện, do thiếu đơn hàng nên nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện cắt giảm giờ làm đối với người lao động, dự báo, trong những tháng cuối năm sẽ có thêm 08 doanh nghiệp cắt giảm từ 100 lao động trở lên, với khoảng 4.500 lao động.

Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò
Ngăn chặn, kiểm soát, xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò

Trâu bò nhập lậu không rõ nguồn gốc, có thể được cho ăn các sản phẩm cấm dùng trong chăn nuôi, không bảo đảm các yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, có nguy cơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi trong nước, sức khỏe người dân.

Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19
Ngày 07/12: Ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 07/12 cho biết, số Covid-19 mới tăng lên 500 ca, cao nhất trong 5 ngày qua.

Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 7/12, Thanh Hoá ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 6/12 đến 16 giờ ngày 7/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.