Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Kiên định “mục tiêu kép” đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế

Tỉnh Hà Tĩnh sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển kinh tế.

Theo số liệu từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà tĩnh, đến 18h ngày 7/8, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 43 trường hợp tại các cơ sở y tế; cách ly tập trung 920  người; rà soát, lập danh sách, khám sàng lọc và tự cách ly tại nhà 9.082  người từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng có dịch trở về trên địa bàn. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm 3.525 trường hợp, trong đó có 651 trường hợp liên quan tới Đà Nẵng. Tất cả mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Đặc biệt, mới đây CDC Hà Tĩnh đã nhanh chóng triển khai việc điều tra, rà soát, xác định, lấy mẫu xét nghiệm và tiến hành cách ly y tế đối với 5 người là cán bộ Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) có tiếp xúc với BN 736. Kết quả xét nghiệm (lần 1) của 5 người này có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện nay, ngành y tế Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra các trường hợp liên quan với BN 736, sàng lọc, chỉ định xét nghiệm và cách ly phù hợp.

Đoàn thanh niên CDC Hà Tĩnh tích cực tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19Đoàn thanh niên CDC Hà Tĩnh tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

“Nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn vẫn còn nhiều tiềm ẩn; chính vì vậy, việc tăng cường phát hiện, sàng lọc các trường hợp có nguy cơ trong cộng đồng là hết sức quan trọng”, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nhận định.

Hiên nay, Sở Y tế Hà Tĩnh đang tổ chức rà soát để tham mưu cho UBND tỉnh, Ban chỉ đạo bổ sung các kế hoạch, kịch bản đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo các bệnh viện đã rà soát phương tiện, vật tư, hóa chất, nhân lực, xây dựng các phương án tiếp nhận, thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc bệnh theo quy định.

Trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn khẳng định, mặc dù dịch đang diễn biến phức tạp, song với kinh nghiệm phòng chống từ đợt dịch trước nên Hà Tĩnh đang chủ động tầm soát dịch bệnh, triển khai bài bản các nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, tiếp tục rà soát, cách ly, sàng lọc và chủ động lấy mẫu xét nghiệm đối với người về trên địa bàn, phát huy vai trò của cộng đồng trong giám sát cách ly. Cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các quy định về tiếp nhận, cách ly tập trung đối với người ra, người vào địa bàn qua cửa khẩu. Các nhà trường có sinh viên Lào học tập phải quản lý chặt chẽ sinh viên của mình.

Thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, tỉnh Hà tĩnh đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; Các bệnh viện đã triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế, thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19; Tiếp tục tăng cường xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh và các trường hợp có đau họng, ho, sốt trong các cơ sở y tế để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

H.L

Bài liên quan

Tin mới

Thông tin về thương hiệu và hoạt động của Công ty Thiết bị Giáo dục và Đồ chơi Tràng An
Thông tin về thương hiệu và hoạt động của Công ty Thiết bị Giáo dục và Đồ chơi Tràng An

Tràng An là một thương hiệu mạnh, trụ sở đặt tại Hà Nội nhưng Công ty Thiết bị Giáo dục và Đồ chơi Tràng An liên tục trúng thầu ở nhiều tỉnh, thành. Công ty có vốn điều lệ ở mức vừa phải nhưng lại luôn "sở hữu" tỷ lệ thắng thầu các gói thầu có giá trị lớn và rất lớn.

Triển vọng phát triển du lịch sinh thái ở huyện Tân Trụ, tỉnh Long An
Triển vọng phát triển du lịch sinh thái ở huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

Với vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, Tân Trụ là huyện duy nhất của tỉnh Long An được bao bọc bởi hai dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là địa bàn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh, liên kết với vùng phát triển công nghiệp, đô thị và vành đai phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn Hưng Thịnh 02 năm liên tiếp vào “Top 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2022”
Tập đoàn Hưng Thịnh 02 năm liên tiếp vào “Top 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2022”

Vào ngày 24/06/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2022” do Anphabe tổ chức. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Hưng Thịnh được xướng danh ở hạng mục giải thưởng uy tín này.

Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022: Quảng bá sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh
Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022: Quảng bá sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh

Chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 nhằm quảng bá tới người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại Anh các sản phẩm Việt Nam chất lượng cao đang được hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA).

Dự án phân lô bán nền, nhà chung cư khi chưa đủ điều kiện… sẽ không được vay thanh toán tiền đặt cọc
Dự án phân lô bán nền, nhà chung cư khi chưa đủ điều kiện… sẽ không được vay thanh toán tiền đặt cọc

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng, nhằm kiểm soát rủi ro tín dụng.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc
Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 3930/VPCP-CN ngày 26/06/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc xuất khẩu cát trắng silic, cát vàng khuôn đúc.