Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Tĩnh: Lợi dụng sơ hở, thôi miên chiếm đoạt tài sản

Công an thị trấn Tây Sơn (Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, vừa nhận được đơn trình báo của chị Hồ Thị Nh. về việc bị một người phụ nữ lạ mặt thôi miên chiếm đoạt hơn 12 triệu đồng.

Theo phản ánh của chị Hồ Thị Nh. (35 tuổi), chủ cửa hàng tạp hóa tại Trung tâm Thương mại thị trấn Tây Sơn (Hương Sơn, Hà Tĩnh): Khoảng 8 giờ ngày 28/3, khi chị đang bán hàng, có một người phụ nữ đến hỏi mua hộp kem đánh răng.

Hà Tĩnh: Lợi dụng sơ hở, thôi miên chiếm đoạt tài sản - Hình 1

Trung tâm Thương mại, nơi xảy ra vụ thôi miên chiếm đoạt tài sản

Nhận hàng xong, người phụ nữ này đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Chị Nh. đưa tiền thừa lại, người phụ nữ này nói rằng trong số đó có 1 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng bị rách và yêu cầu "xin" mảnh còn lại để dán.

Không chút mảy may nghi ngờ, chị Nh. đã kéo hộp tiền ra, lục tìm mảnh tiền rách đưa cho người phụ nữ lạ mặt. Khoảng 15 phút sau, khi người kia đã bỏ đi, chị Nh. hoảng hốt phát hiện toàn bộ số tiền trong hộp "không cánh mà bay".

Chị Nh. nói: "Tôi không thể nhớ rõ thời điểm người phụ nữ kia đến quán đã xảy ra chuyện gì. Sau khi người đó đi, tôi đếm lại tiền thì phát hiện bị mất hơn 12 triệu đồng".

Theo chị Nh, người phụ nữ lạ mặt trên có dáng người cao, to, khoảng tầm 50 - 55 tuổi. Thời điểm mua hàng, người phụ nữ này mặc quần, áo và đội mũ đều màu đen.

Bà Tạo, chủ một ki-ốt tại Trung tâm Thương mại thị trấn Tây Sơn cho hay: "Theo mô tả của chị Nh., tôi nhớ ra người phụ nữ nói trên cũng từng vào mua hàng tại ki-ốt của tôi, với thủ đoạn tương tự. Tuy nhiên, do tôi cảnh giác nên người này đã bỏ đi ngay sau đó".

Sự việc xảy ra, nhiều người đặt ra nghi vấn, chị Nh. đã bị người phụ nữ lạ mặt kia thôi miên, khiến đầu óc mất tỉnh táo, để chiếm đoạt tiền.

Vụ việc đang được công an thị trấn Tây Sơn phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ để sớm bắt giữ đối tượng, tránh có nhiều trường hợp tương tự xảy ra gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Thu Hiền – Khánh Trình

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.