Hà Tĩnh: Sập bẫy trúng thưởng SH qua Facebook, 2 mẹ con bị lừa mất gần 100 triệu đồng

23:38:00 17/08/2019

THCL - Mắc bẫy thông báo trúng thưởng xe SH và tiền mặt 200 triệu đồng qua mạng xã hội Facebook, 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Ngũ (SN 1981, thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã đi vay mượn để chuyển số tiền gần 100 triệu đồng cho kẻ xấu.

Chiều 17/8, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải – Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ nội dung trình báo của chị Nguyễn Thị Ngũ (SN 1981, thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị kẻ xấu lừa đảo gần 100 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Sập bẫy trúng thưởng SH qua Facebook, 2 mẹ con bị lừa mất gần 100 triệu đồng - Hình 1

Hai mẹ con chị Ngụ lên trình báo sự việc tại cơ quan công an

Theo nội dung đơn tố cáo của chị Ngũ cho biết, khoảng 14h ngày 15/8/2019, trên tin nhắn Facebook của người con trai chị Ngũ là em Dương Văn Nghĩa, bất ngờ nhận được một tin nhắn với nội dung trúng thưởng 1 chiếc xe máy Honda SH 150i và 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

Sau khi đọc tin nhắn, em Nghĩa nhận thêm hướng dẫn vào đường link để nhập các thông tin cá nhân và lấy mã xác nhận quà tặng.

Để lấy lòng tin, các đối tượng đã cho số điện thoại liên lạc. Tiếp đó, các đối tượng gửi tin nhắn với nội dung yêu cầu chuyển 3 triệu đồng nộp tiền lệ phí. Lúc này, Nghĩa gọi mẹ lên để thông báo tin vui.

Vì nhẹ dạ cả tin, lúc này chị Ngũ đã sang nhà hàng xóm vay 3 triệu đồng, rồi cùng con trai lên Chi nhánh Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đóng tại huyện Nghi Xuân, nộp tiền vào tài khoản HUYNH BA DI, số tài khoản 0911000662399.

Sau đó các đối tượng lại tiếp tục yêu cầu gia đình chuyển khoản thêm 3 lần nữa với số tiền 94,5 triệu đồng. Tổng 4 lần mẹ con chị Ngũ chuyển với số tiền là 97,5 triệu đồng.

Hà Tĩnh: Sập bẫy trúng thưởng SH qua Facebook, 2 mẹ con bị lừa mất gần 100 triệu đồng - Hình 2

Phiếu chuyển tiền chị Ngũ chuyển cho các đối tượng

Chị Ngũ cho biết, sau đó các đối tượng tiếp tục gọi điện yêu cầu nộp thêm lần thứ 5 với 20 triệu đồng nữa để các phần thưởng nêu trên. Lúc này, chị Ngũ mới biết mình bị lừa nên gọi vào số điện thoại mà đối tượng liên hệ nhưng không được.

Sau khi biết bị kẻ gian lừa mất số tiền lớn, chị Ngũ đã cùng con trai lên Công an huyện Nghi Xuân trình báo sự việc.

Hiện đơn tố cáo của chị Ngũ đã được cơ quan công an tiếp nhận, đang được điều tra làm rõ.

Hoàng Linh

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành