Hà Tĩnh: Thu hồi 6 dự án kinh tế vi phạm tiến độ tại KKT Vũng Áng

23:49:00 04/09/2018

THCL - Thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã rà soát và tiến hành thu hồi 6 dự án kinh tế vì vi phạm quy định - “chây ỳ” tiến độ, không chịu thực hiện.

Theo đó, trong số các dự án thu hồi, có 5 dự án của nhà đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư trên 190 tỷ đồng, 1 dự án của nhà đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư trên 90 triệu USD.

Hà Tĩnh: Thu hồi 6 dự án kinh tế vi phạm tiến độ tại KKT Vũng Áng - Hình 1

Một góc Khu kinh tế Vũng Áng

Các dự án bị thu hồi gồm: Dự án Căn cứ dịch vụ hóa chất do Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí - CTCP làm chủ đầu tư; Dự án Trường mầm non sao Bắc Đẩu của Công ty TNHH MTV XD - TM - DV - XNK Phát Kim Long và Dự án Khu chung cư cho nhân viên Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (CT06) do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Cả 3 dự án này đều do chủ đầu tư xin chấm giứt hoạt động.

Hai dự án chủ đầu tư vi phạm quy định gồm: Nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm Dico do Công ty CP Pacific Dinco Hà Tĩnh làm chủ đầu tư; dự án Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê của Công ty cổ phần xây lắp và thương mại Trường Thành đã bị cơ quan chức năng quyết định thu hồi dự án vì cố tình chây ỳ tiến độ.

Dự án còn lại hết thời hạn hoạt động nhưng không có động thái phản hồi nên cũng bị thu hồi dự án đó là Dự án Bải chế biến đá - Mỏ đá (thôn Ba Đồng, xã Kỳ Phương) do Công ty TNHH 1-9 Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Được biết, từ năm 2009 cho đến nay, BQL KKT tỉnh đã tiến hành thu hồi 38 dự án đầu tư tại KKT Vũng Áng. Ngoài việc do các nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động, hết thời hạn hoạt động thì nguyên nhân chủ yếu là do nhà đầu tư vi phạm các quy định của Luật Đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, không thực hiện đúng các cam kết đầu tư, dự án chậm tiến độ...

Đây là những động thái thể hiện sự quyết liệt của BQL KKT tỉnh nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả, tạo mặt bằng sạch để thu hút nhà đầu tư mới vào.

Lê Quyết

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành