Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hai chuyến bay đưa gần 400 người dân tỉnh Quảng Nam về quê

Cùng với sự kết nối và hỗ trợ từ Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, ngày 31/7, tỉnh Quảng Nam đưa gần 400 người dân trở về quê nhà trên 2 chuyến bay.

Chuyến bay chở người dân tỉnh Quảng Nam từ TP.HCM về quê hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa 31/7.
Chuyến bay chở người dân tỉnh Quảng Nam từ TP. HCM về quê hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa 31/7

Chiều 31/7, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, Sở này phối hợp các đơn vị tổ chức 2 chuyến bay đưa khoảng 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn ở TP. HCM về quê và đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa cùng ngày.

Theo ông Hồng, tỉnh Quảng Nam đã phối hợp chặt chẽ với TP. HCM, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM và TP. Đà Nẵng để tổ chức đưa, đón bà con an toàn và thực hiện cách ly tại Quảng Nam theo đúng quy định. Đây là hai chuyến bay miễn phí đón bà con về quê hương bằng nguồn xã hội hóa của tỉnh Quảng Nam.

Những người về trên hai chuyến bay này hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Toàn bộ hành khách trên 2 chuyến bay được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và chi phí xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Trước khi lên máy bay, toàn bộ người dân đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ theo quy định. Tại khu cách ly ở tỉnh Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên và thực hiện nguyên tắc 5K.

Người dân tỉnh Quảng Nam làm thủ tục tại sân bay quốc tế Đà Nẵng sau khi được đón từ TP.HCM về quê nhà
Người dân tỉnh Quảng Nam làm thủ tục tại sân bay quốc tế Đà Nẵng 

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, đảm bảo quy trình khép kín phòng chống dịch.

 

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đón người dân từ TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 bằng đường hàng không và xe ô tô với khoảng 2.000 người. Hiện tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục thực hiện đón người thông qua danh sách người dân đăng ký tại Hội đồng hương các địa phương tại TP. HCM.

Hoàng Nguyên

 

 

Tin mới

Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19
Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 23/9, trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận ca dương tính mới với SARS-Cov-2.

Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng
Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh xử phạt 17,5 triệu đồng vì có hành vi kinh doanh vi phạm về nhãn hãng hóa.

Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9
Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3481/QĐ-UBND về việc điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Vinh.

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?
Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 5/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi
Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 29 bệnh nhân mắc Covid-19.

Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng
Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng

Chiều 23/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng (thuộc Công ty CP FPT) tổ chức chương trình trao tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.