Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Đề nghị TP. Hải Phòng tạo điều kiện để thông thương hàng nông sản

UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục ban hành văn bản số 561/UBND-VP gửi UBND TP. Hải Phòng đề nghị, tạo điều kiện để hàng nông sản của tỉnh được lưu thông vào Hải Phòng, nhằm kịp thời xuất khẩu.

Hải Dương: Đề nghị TP. Hải Phòng tạo điều kiện để thông thương hàng nông sản (Ảnh minh họa)
Hải Dương đề nghị TP. Hải Phòng tạo điều kiện để thông thương hàng nông sản (Ảnh minh họa)

Theo UBND tỉnh Hải Dương, địa phương này đang trong thời kỳ thu hoạch rộ rau màu vụ đông với sản lượng còn lại khoảng 90.000 tấn hành, tỏi, cà rốt, rau ăn lá. Trong đó, hàng hóa cà rốt còn 30.700 tấn đã đến kỳ thu hoạch, 10.000 tấn đang được bảo quản trong kho mát (tương đương gần 1.500 container loại 40 feet); 5.500 tấn rau đến kỳ thu hoạch, 3.000 tấn đang bảo quản trong kho mát; 1.000 tấn lợn sữa và rau chế biến bảo quản trong kho cấp đông...

Dự kiến, từ nay đến cuối tháng 2, 80% lượng nông sản sẽ xuất khẩu qua cảng Hải Phòng đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan… theo hợp đồng đã ký kết.

Việc giao hàng không đúng hợp đồng  sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với nông dân, doanh nghiệp và ảnh hưởng tới uy tín của hàng nông sản Việt Nam.

Từ thực tế trên, UBND tỉnh Hải Dương một lần nữa đề nghị UBND TP. Hải Phòng sớm tạo điều kiện để hàng nông sản của tỉnh được lưu thông vào Hải Phòng, nhằm kịp thời xuất khẩu.

Trước đó, ngày 21/2/2021, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản số 558/UBND-VP gửi UBND TP. Hải Phòng đề nghị tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hải Dương, thống nhất tạo điều kiện việc trung chuyển hàng hóa, để giảm bớt các điều kiện, thủ tục trên nguyên tắc bảo đảm phòng chống dịch.

Trong đó, Hải Dương đề nghị đối với hàng hóa chở bằng xe đầu kéo có thể đổi đầu kéo và lái xe đi từ Hải Dương bằng đầu kéo và lái xe từ Hải Phòng...

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2021, đặc biệt tại địa bàn Hải Dương, TP. Hải Phòng đã triển khai nhiều biệt pháp quyết liệt để chống dịch, trong đó có lập các chốt kiểm soát ra, vào thành phố.

Đối với người đến từ Hải Dương, hiện Hải Phòng áp dụng biện pháp cách ly tập trung (người cách ly tự trả chi phí).

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Đại học Đà Nẵng: Sinh viên trở lại trường từ ngày 1/3
Đại học Đà Nẵng: Sinh viên trở lại trường từ ngày 1/3

Đại học Đà Nẵng vừa có chỉ đạo mới nhất đến các trường Đại học, các đơn vị trực thuộc về vấn đề phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Trong đó có thông báo về thời gian cho phép sinh viên trở lại trường học tập trung.

Phú Thọ: Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code
Phú Thọ: Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Văn bản số 386/CV-BCĐ về việc triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code.

Hải Phòng: Tất cả mẫu xét nghiệm liên quan đến thôn Lôi Động đều âm tính lần 1
Hải Phòng: Tất cả mẫu xét nghiệm liên quan đến thôn Lôi Động đều âm tính lần 1

Theo báo cáo nhanh của UBND TP Hải Phòng, liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới xuất hiện trên địa bàn thành phố, 1.782/1.782 mẫu xét nghiệm tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên đều có kết quả âm tính lần 1.

Nghệ An: Triệt xóa đường dây tổ chức đưa người sang Lào trái phép
Nghệ An: Triệt xóa đường dây tổ chức đưa người sang Lào trái phép

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Đà Nẵng: Tạm giữ kho hàng “Khủng” không hoá đơn, chứng từ
Đà Nẵng: Tạm giữ kho hàng “Khủng” không hoá đơn, chứng từ

Chiều 24/2/2021, theo Công an quận Liên Chiểu cho biết, đơn vị vừa phát hiện một kho hàng lớn mà người chủ không xuất trình được hoá đơn, chứng từ.

Chiều 24/2, thêm 9 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương
Chiều 24/2, thêm 9 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 9 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, trong đó 6 ca tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, 2 ca tại huyện Cẩm Giàng và 1 ca tại huyện Thanh Hà.