Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương: Tạm dừng các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Từ 22 giờ ngày 31/8, tạm dừng các chốt kiểm soạt dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, cho phép một số dịch vụ như ăn uống, cắt tóc... được hoạt động trở lại.

Chiều 31/8, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo, từ 22 giờ ngày 31/8, dừng hoạt động của tất cả các chốt kiểm soát dịch tại TP Hải Dương và một số địa phương trong tỉnh.

Bí thư tỉnh Hải Dương cũng nhất trí chủ trương nới dần các biện pháp cách ly y tế tại TP Hải Dương, chỉ cho phép một số dịch vụ như ăn uống, cắt tóc... được hoạt động trở lại. Các hoạt động kinh doanh phải thực hiện nghiêm ngặt các điều kiện, biện pháp phòng chống dịch như bảo đảm không gian thông thoáng, giãn cách chỗ ngồi, lập danh sách khách hàng...

Tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định cấm tụ tập trên 20 người ở nơi công cộng khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng; thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường. Chưa cho phép một số dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán game, phòng tập gym, rạp chiếu phim... hoạt động.

Hải Dương tạm dừng các chốt kiểm dịch Covid-19Hải Dương tạm dừng các chốt kiểm dịch Covid-19

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tỉnh phải tiếp tục đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của các tổ "Covid cộng đồng", các tổ liên gia, tổ dân phố ở các thôn, khu dân cư trong phòng chống dịch.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng, hiểu đủ mức độ nguy hiểm cũng như nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Tập trung yêu cầu, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm và công khai những trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Giao công an tỉnh, Sở Y tế và TP Hải Dương nghiên cứu bổ sung nguồn lực để tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, duy trì hiệu quả hoạt động khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Hải Dương. Tiếp tục duy trì phong toả các cụm dân cư, thôn xóm có bệnh nhân Covid-19 nhưng cần nghiên cứu thời gian thực hiện phù hợp với tình hình thực tế.

Việc tổ chức khai giảng năm học 2020-2021 và quá trình dạy học phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch. TP Hải Dương cần nghiên cứu phương án chia tách lớp học để bảo đảm giãn cách học sinh theo đúng quy định.

Theo báo cáo của Sở Y tế và CDC tỉnh, đến nay, tình hình dịch Covid-19 trong tỉnh cơ bản được kiểm soát. Các ổ dịch ở 36 Ngô Quyền và xã Liên Hồng (TP Hải Dương) đã được khống chế, không còn nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Dự báo chứng khoán tuần tới
Dự báo chứng khoán tuần tới

VN-Index tuần qua đã để mất mốc 1.265 điểm. Tuần tới, giới phân tích cho rằng xu hướng đi ngang có thể kéo dài.

Người dùng Việt: Nâng cấp hoàn hảo, VF 8 Lux “không thể chê” điểm nào
Người dùng Việt: Nâng cấp hoàn hảo, VF 8 Lux “không thể chê” điểm nào

Thiết kế, trang bị đẳng cấp làm nên tên tuổi của SUV điện nhà VinFast, kết hợp hoàn hảo cùng sơn 2 tone màu độc quyền và trợ lý ảo ViVi “siêu thông minh”, VF 8 Lux là dòng xe điện hứa hẹn khuấy đảo thị trường.

Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực y tế
Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực y tế

Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành loạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các công ty: Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á, Công ty TNHH Đại Bắc và Công ty CP Dược Minh Hải vì vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Quy định mới tỷ lệ ngạch công chức từ ngày 15/8/2024
Quy định mới tỷ lệ ngạch công chức từ ngày 15/8/2024

Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư 04/2024/TT-BNV, trong đó, quy định tỷ lệ ngạch công chức từ 15/8/2024.

Quản lý thị trường Bắc Giang triệt phá nhiều vụ hàng giả trên không gian mạng
Quản lý thị trường Bắc Giang triệt phá nhiều vụ hàng giả trên không gian mạng

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra 19 vụ việc liên quan đến Thương mại điện tử (TMĐT) trong đó xử lý 14 vụ, xử phạt tổng số tiền gần 390 triệu đồng.

Bắc Kạn: Bắt giam 2 cán bộ thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật
Bắc Kạn: Bắt giam 2 cán bộ thẩm định hồ sơ đất trái pháp luật

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn, chiều 20/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Dương Ngọc Nam, SN 1982, viên chức Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh huyện Chợ Mới và Lê Văn Hạnh, SN 1973, công chức phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chợ Mới về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.