Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Dương tiêm vaccine COVID-19 cho các cán bộ y tế

Ngày 8/3, Hải Dương triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho các cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công tác tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Theo thông tin từ tỉnh Hải Dương, đợt tiêm này Hải Dương triển khai cơ bản như tiêm chủng mở rộng tại 12 huyện, thành phố, thị xã. Ngành y tế đã lập danh sách đối tượng được tiêm theo đúng tinh thần Nghị quyết 21 của Chính phủ. Danh sách đối tượng tiêm phải được BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của huyện, xã phê duyệt.

Điểm tiêm vaccine COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương
Điểm tiêm vaccine COVID-19 tại Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương.

Theo đó, TP. Hải Dương và huyện Kim Thành là 2 địa phương tiêm đầu tiên vào ngày 8/3. Trong đó TP. Hải Dương tiêm cho 50 người, huyện Kim Thành tiêm cho 80 người.

TP. Hải Dương bố trí điểm tiêm tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế thành phố. Đến chiều 7/3, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Trung tâm Y tế thành phố bố trí bàn tiếp nhận người đến tiêm để yêu cầu kê khai y tế, đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch; cử cán bộ thực hiện việc nhập dữ liệu tiêm bảo đảm chính xác; chuẩn bị sẵn phòng chờ để người tiêm nghỉ ngơi, theo dõi sau tiêm, 2 xe cứu thương đề phòng các trường hợp bất trắc xảy ra được xử lý kịp thời.

Hải Dương tiêm tiêm vaccine COVID-19 cho các cán bộ y tế
Hải Dương tiêm tiêm vaccine COVID-19 cho các cán bộ y tế.

Huyện Kim Thành chuẩn bị 1 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện cơ sở 2. Đối tượng tiêm vào ngày 8/3 của huyện là những y, bác sĩ, người tham gia truy vết, người trực tiếp làm công tác phòng chống dịch. Điểm tiêm đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, phun khử khuẩn, bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch; chuẩn bị phòng khám phân loại, phòng tiêm, phòng lưu sau tiêm và phòng xử lý phản vệ;  chuẩn bị 2 xe cấp cứu, đề nghị tỉnh hỗ trợ 1 xe để kịp thời khắc phục khi có tình huống xấu xảy ra.

Hải Dương ưu tiên tiêm cho cán bộ y tế nữ trong ngày 8/3.
Hải Dương ưu tiên tiêm cho cán bộ y tế nữ trong ngày 8/3..

Phát biểu tại buổi triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại Hải Dương, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết đến nay dịch COVID-19 tại nước ta đang được kiểm soát và khống chế tốt. Đối với các dịch bệnh do virus thì vắc xin là giải pháp quan trọng để kiểm soát, khống chế dịch.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh rà soát lại kế hoạch tiêm chủng, UBND tỉnh Hải Dương ban hành để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh việc tiêm vắc xin. Đối tượng tiêm chủng tuân theo Nghị quyết 21 của Chính phủ. Đồng thời bố trí các điểm tiêm tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch: khẩu trang, khoảng cách, sát khuẩn...

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi triển khai khai tiêm tiêm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm y tế TP. Hải Dương
Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi triển khai khai tiêm tiêm vắc xin COVID-19 tại Trung tâm y tế TP. Hải Dương.

Tất cả chất thải sau tiêm chủng phải được xử lý theo quy định. Bên cạnh đó, cần tổ chức sàng lọc rất kỹ trước khi tiêm vì đây là vắc xin mới. Thứ trưởng lưu ý “5 K+ vắc xin”, không quá dựa vào vắc xin khi mà tình hình sản xuất vắc xin trên thế giới chưa đáp ứng được nhu cầu, sản xuất vắc xin trong nước đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Ngay tại buổi lễ triển khai chiến dịch, 50 cá nhân sẽ tiêm vaccine COVID-19 sáng ngày 8/3 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương đã lần lượt tiến hành  thực hiện các quy trình thăm khám sức khỏe trước khi vào tiêm vaccine.

Đoàn thanh niên Phường Ái Quốc, TP.Hải Dương được tiêm vaccine Covid-19
Đoàn thanh niên Phường Ái Quốc, TP.Hải Dương được tiêm vaccine Covid-19.

Trong số 50 người này, ngoài đa số là cán bộ y tế, sinh viên tham gia chống dịch còn có cả lao động tự  do, công nhân, Bí thư Đoàn  Thanh niên... là những thành viên của tổ COVID-19 cộng đồng.

Bùi Tú

Bài liên quan

Tin mới

Nghệ An: Tối 1/8, ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới
Nghệ An: Tối 1/8, ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

Tối 1/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 1/8), Nghệ An ghi nhận 2 ca dương tính mới với Covid-19.

Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống Covid-19
Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống Covid-19

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1376/QĐ-TTg ngày 1/8/2021 bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế số tiền 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để mua vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Xử phạt 877 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch trong ngày 1/8
Hà Nội: Xử phạt 877 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch trong ngày 1/8

Ngày 1/8, Công an TP Hà Nội cho biết, tính từ 11h ngày 31/7 đến 11h ngày 1/8, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành chính 877 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Hà Nội: Thêm 73 ca mắc Covid-19 trong ngày 1/8
Hà Nội: Thêm 73 ca mắc Covid-19 trong ngày 1/8

Tối 1/8, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 16 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 được xác định trong ngày lên 73 trường hợp.

Tăng cường nhân lực y tế cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng
Tăng cường nhân lực y tế cho các địa phương đang có nhiều ca lây nhiễm, bệnh nặng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Văn bản hỏa tốc số 5258/VPCP-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Y tế và chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tăng cường nhân lực y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Công ty CP Xi măng và xây dựng Quảng Ninh nợ tiền thuế hơn 116 tỷ đồng
Công ty CP Xi măng và xây dựng Quảng Ninh nợ tiền thuế hơn 116 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 5745 công khai danh sách 332 doanh nghiệp nợ thuế kỳ tháng 6/2021.