Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Chủ đầu tư tòa nhà SHP đang tích cực khắc phục những tồn tại

Bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó tổng giám đốc công ty (chủ đầu tư) cho biết: Ngày 24/10/2019 chủ đầu tư đã có văn bản số 298/CV/APACHEM2019 gửi UBND TP. Hải Phòng và các ban, ngành về việc công ty đang tích cực khắc phục những tồn tại.

Chủ đầu tư tòa nhà SHP đang tích cực khắc phục những tồn tạiChủ đầu tư tòa nhà SHP đang tích cực khắc phục những tồn tại (Ảnh: PV)

Như Báo THCL đã đưa tin toà nhà SHP plaza (do công ty cổ phần BĐS sơn và hoá chất Á Âu làm chủ đầu tư) có địa chỉ tại số 12 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng có quy mô công trình theo giấy phép xây dựng được cấp là 28 tầng và 2 tầng hầm trên khu đất 3.041,5 m2, chiều cao công trình là 105 m2 (GPXD số 17/GPXD ngày 18/03/2016 thay thế GPXD số 20/GPXD ngày 27/04/2015 do Sở Xây dựng Hải Phòng cấp). Từ tầng 1 - 4 bố trí khi dịch vụ thương mại, tầng 5-8 bố trí khu văn phòng làm việc, hội thảo,... tầng 9-27 bố trí 247 căn hộ để ở và 210 phòng khách sạn, tầng 28 bố trí khu vực spa, cafe, hồ bơi.

Ngày 19/12/2018, Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng đã có thông báo số 224/GĐ-GĐ3 (HT) về kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình. Tại mục 5 của thông báo nêu: “ Chấp thuận cho Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu đưa công trình “ Trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp SHP Plaza” vào khai thác, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.”. Như vậy, căn cứ thông báo của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng chủ đầu tư đã chính thức đưa công trình vào khai thác sử dụng từ ngày 19/12/2018.

Theo thông tin UBND phường Lạch Tray cung cấp thì  tòa nhà bắt đầu có các hộ dân vào ở từ  năm 2016. Tuy nhiên, theo bà Trần Mai Phương, Giám đốc BQL tòa nhà thì năm 2016 chỉ phát sinh hợp đồng mua bán còn thực tế cuối năm 2017 mới có một vài hộ dân vào nhận nhà và tiến hành hoàn thiện nhà. Vì lý do đó phải sang đầu năm 2018 người dân mới thực tế về ở tại đây.

Chưa có văn bản chấp thuận của Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng đã cho dân vào ở nhận thấy vi phạm của mình phía chủ đầu tư đã chấp hành việc nộp phạt theo quyết định số 2547/QĐ-XPVPHC do ông Nguyễn Văn Thành PCT UBND TP. Hải Phòng ký tổng số tiền nộp phạt là 395 triệu đồng.

Về việc khắc phục vi phạm của toà nhà SHP plaza theo kết luận của thanh tra chuyên ngành bà Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó tổng giám đốc công ty (chủ đầu tư) cho biết: Ngày 24/10/2019, chủ đầu tư đã có văn bản số 298/CV/APACHEM2019 về việc “Xin báo cáo tình hình thực hiện nội dung công văn số 2547/QĐ-XPVPHC ngày 22/10/2019 của UBND TP. Hải Phòng” gửi UBND TP. Hải Phòng và các ban ngành. Thực hiện đăng ký thông tin trên cổng thông tin của Sở Xây dựng theo quy định,…Theo đó, chủ đầu tư đang tịch cực khắc phục những tồn tại.

Bên cạnh việc khắc phục những tồn tại bà Diễm cũng cho biết, hiện chủ đầu tư đang rất tích cực trong việc hoàn thành việc cấp GCNQSDĐ cho cư dân sống trong tòa nhà. Cùng với sự hỗ trợ của UBND phường Lạch Tray đã tổ chức thành công hội nghị chung cư tòa nhà và đã bầu ra ban quản trị tòa nhà mới.

N. D

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.