Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Nhằm sớm ổn định đời sống Nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội của Thành phố trong tình hình mới, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hải Phòng chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Ảnh: Quỳnh Nga)

Trong thời gian qua, thành phố tập trung chỉ đạo tăng cường tiêm phòng vắc xin Covid-19 với số lượng lớn đến nay đã tiêm được gần 500 nghìn liều. Đồng thời, thành phố đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho nhiều nhóm đối tượng. Hiện thành phố đã qua 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Theo đó từ 0 giờ 00 phút ngày 15/9/2021, thành phố tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố vào Hải Phòng. Người từ các địa phương vào thành phố Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm Sars-Cov-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR giờ trong vòng 72h của các cơ sở xét nghiệm được Bộ y tế cho phép (bao gồm cả các cơ sở xét nghiệm của Hải Phòng). Những người đến về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg và các vùng đỏ, vùng vàng của thành phố Hà Nội khi vào thành phố Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Người về từ các địa phương đang thực hiện chỉ thị 15/CT-TTg và các vùng xanh của thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày lấy mẫu xét nghiệm của ngày thứ 14 nếu âm tính thì đã kết thúc rồi cách ly. Đồng thời một số cơ sở được hoạt động trở lại như: Vườn hoa công viên nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m. Các nhà hàng ăn uống không phục không phục vụ quá 10 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày. Các dịch vụ ăn uống trên các tuyến phố được bán hàng phục vụ tại chỗ từ 05 giờ đến 09 giờ sáng hằng ngày ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu làm móng hoạt động không quá 50 % công suất và phục vụ không quá 10 người trong cùng một thời điểm. Các phòng khám răng hàm mặt khám tai mũi họng tư nhân hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm túc khai báo y tế. Phát hiện các trường hợp cổ ho sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm Sars-Cov-2 theo lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm các quy định “5K” của bộ y tế và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Đồng thời, chủ tịch UBND thành phố trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 giao các UBND quận huyện tăng cường công tác kiểm tra hướng dẫn cơ sở chấp hành các quy định về phòng chống dịch yêu cầu dừng hoạt động nếu không đủ điều kiện và phòng chống và không tuân thủ các quy định trên. Giao Sở y tế chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành UBND cấp huyện khẩn trương triển khai để mạnh tiến độ tiêm phòng vắcxin Covid-19 trên địa bàn thành phố để sớm đạt được miễn dịch cộng đồng. Các nội dung không đề cập tại văn bản này tiếp tục thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây của thành phố.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch
Nam A Bank mang món quà Trung thu ý nghĩa đến trẻ em vùng dịch

Hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngành giáo dục tháo gỡ những thách thức của việc dạy và học trực tuyến, Nam A Bank đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng máy tính, trang thiết bị học tập… cho nhà trường và các em học sinh.

Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới
Bắc Ninh: Thư viện tỉnh giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới

Thư viện tỉnh Bắc Ninh vừa giới thiệu kênh đọc sách thiếu nhi đa ngôn ngữ mới (Let's Read) có địa chỉ truy cập tại website: thuvientinh.bacninh.gov.vn. Người đọc vào website và lựa chọn kênh Let's Read để tìm kiếm và đọc các loại sách thiếu nhi, hoàn toàn miễn phí.

Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng
Bắc Ninh: Xử phạt cửa hàng kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu CASIO, ORIENT 27,5 triệu đồng

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 27,5 triệu đồng đối với cửa hàng đồng hồ Hằng Ninh về hành vi kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ
Hưng Yên: Thu giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ

Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này vừa kiểm tra và tạm giữ 3.000 thiết bị đo nồng độ oxy và nhịp tim không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại Hưng Yên

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, xảy ra tại địa bàn xã Yên Phú.

Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát
Phục hồi kinh tế: Chủ động theo lộ trình có kiểm soát

Đại dịch COVID-19 đặt ra những thách thức y tế và kinh tế - xã hội chưa có tiền lệm vì vậy, đòi hỏi chúng ta phải có tư duy, cách làm và nỗ lực cao độ để vượt qua.