Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng sẵn sàng cho Kỳ thi vào Lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024

Trong 2 ngày 29 và 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT, năm học 2023 - 2024, tại các địa điểm đặt hội đồng coi thi trên toàn thành phố.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023-2024
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023  -2024 (Ảnh: PV)

Tại kỳ thi này, ngành giáo dục và đào tạo thành phố bố trí 45 hội đồng thi đại trà với 1.034 phòng thi; đối với hội đồng thi chuyên, có 3 hội đồng thi tiếng Anh điều kiện với 97 phòng thi và 1 hội đồng thi các môn chuyên tại Trường THPT chuyên Trần Phú với 117 phòng thi. Toàn ngành huy động khoảng 1.300 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi và 961 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT đã được triển khai, thực hiện đảm bảo tiến độ theo hướng dẫn và đúng quy định. Tại các điểm thi, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí các phòng phục vụ cho Kỳ thi như phòng dành cho hội đồng coi thi, phòng y tế, phòng bảo quản đề và bài thi…, đồng thời có phương án dự phòng cho các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức kỳ thi. 

Đặc biệt, tại phòng bảo quản đề thi và bài thi ở các điểm thi, đều có camera an ninh giám sát, ghi hình hoạt động tại phòng 24/24h, đáp ứng các quy định tại quy chế thi, do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hệ thống camera phải đảm bảo yêu cầu tối thiểu như có bộ lưu điện, ổ đĩa/thẻ nhớ lưu trữ dữ liệu, được thiết lập theo thời gian thực, màn hình hiển thị kết nối với camera bằng dây, không kết nối Internet, wifi, bluetooth…; vị trí quan sát của camera bao quát được tủ/thùng đựng đề thi, bài thi và quan sát được toàn bộ quá trình đóng/mở niêm phong để lấy đề/bài…

Các đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các điểm thi; bên cạnh đó, yêu cầu các nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm khẩn trương hoàn thiện nốt công tác chuẩn bị, đảm bảo thực hiện tốt Quy chế thi; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tránh ùn tắc… trong và sau thời gian diễn ra kỳ thi.

Đối với một số hội đồng coi thi có thí sinh đặc biệt dự thi kỳ thi tuyển sinh, đoàn kiểm tra đề nghị phải tăng cường công tác phối hợp với lực lượng công an kiểm tra kiểm soát cơ sở vật chất thiết bị đồ dùng phục vụ công tác coi thi (camera, máy ghi âm...) tại các phòng thi có thí sinh đặc biệt.

Để Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Ban Chỉ đạo thi thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo về kỳ thi. Chậm nhất vào hồi 10 giờ 00 phút các ngày 1/6/2023 (đối với hội đồng coi thi đại trà) và ngày 4/6/2023 (đối với hội đồng coi thi vào trường THPT Chuyên Trần Phú); chủ tịch hội đồng coi thi phải báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo về tình hình làm việc của hội đồng coi thi, như: Tình hình cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn của hội đồng coi thi; số lượng lãnh đạo và cán bộ coi thi (đủ/vắng); trường hợp vắng lãnh đạo, giám thị coi thi cần báo cáo ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời điều động, bổ sung.

Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT công lập, năm học 2023 - 2024 đại trà, sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/6 với 3 bài thi gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thí sinh dự thi các môn chuyên, làm bài thi vào các ngày 5 và 6/6/2023. 

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn. Bài thi môn Toán và Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ, thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ
THACO INDUSTRIES xuất khẩu lô thùng giữ nhiệt đầu tiên sang Mỹ

Hiện nay, THACO INDUSTRIES đang mở rộng sản xuất sản phẩm công nghiệp và dân dụng, đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU...

Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh
Trong tháng 9, lượng xe ô tô nhập khẩu tăng mạnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê mới được công bố, trong tháng 9/2023, ước tính có khoảng 39.600 chiếc ô tô mới được bổ sung cho thị trường Việt Nam, bao gồm cả xe nhập khẩu và xe sản xuất trong nước, tăng 29,3% so với tháng 8...

Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ
Quảng Ninh: Từ 1/10 cấm đường Hạ Long để diễn tập phương án chữa cháy cấp bộ

Sáng mai 1/10, tại khu vực bến phà cũ, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, sẽ chính thức diễn ra chương trình diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ cấp bộ, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc
Quảng Ninh mong muốn thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ các doanh nghiệp Hàn Quốc

Ngày 30/09, tại TP. Hạ Long, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) đã đến thăm, khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người
Chủ tịch nước: Các nhà văn luôn là những chiến sĩ bảo vệ phẩm giá con người

Tại Hội nghị Đại biểu nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người.

Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi
Bình Định: MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ đến 18 tuổi

Tại TP. Quy Nhơn (Bình Định) vừa diễn ra Chương trình “MB Bank hỗ trợ 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ”. Theo đó, 2 cháu nhỏ Võ Xuân Phú và Võ Ngọc Quý được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) – Chi nhánh tỉnh Bình Định hỗ trợ 20.000.000 đồng/năm cho đến khi đủ 18 tuổi.