Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hải Phòng: Sân trụ sở nhiều cơ quan biến thành bãi gửi xe vào lễ hội văn hóa ẩm thực - thương mại tại Kiến An

19:37:00 17/02/2019

THCL - Theo thông lệ, cứ sau Tết nguyên đán tại khu vực bờ hồ Hạnh Phúc, quận Kiến An, TP.Hải Phòng diễn ra “Lễ hội văn hóa ẩm thực – thương mại quận Kiến An” và đương nhiên các bãi gửi xe cũng theo đó mọc lên như nấm.

Theo chân một bạn đọc tới “Lễ hội văn hóa ẩm thực - thương mại quận Kiến An năm 2019” là khung cảnh tấp nập của người mua kẻ bán, người ra kẻ vào. Các gian hàng phong phú: từ quần áo, thiết bị điện tử, đồ gỗ, gốm sứ, hóa mỹ phẩm,…và ẩm thực. Có một số gian hàng có tên đơn vị kinh doanh, còn lại một số gian thì không có tên nhưng có một điểm chung là dù mua ít hay mua nhiều cũng không có hóa đơn, trên sản phẩm cũng không có giá niêm yết, một số sản phẩm còn không có nhãn mác và cũng không rõ về xuất xứ nguồn gốc.

Xuất hiện nhiều bãi gửi xe tự phát giá cao

PV còn ngạc nhiên hơn là tại các điểm như sân trụ sở Cảnh sát PCCC quận Kiến An, sân ban chỉ huy quân sự quận Kiến An và đến sân trụ sở Văn phòng một cửa của UBND quận Kiến An cũng biến thành bãi trông xe tự phát giá cao (10.000 đồng/xe máy) mặc dù hội chợ bắt đầu từ thứ 5 ngày 14/2, vẫn trong ngày làm việc.

Vé xe do bạn đọc cung cấp

Theo quy định của UBND TP. Hải Phòng, giá dịch vụ trông giữ xe máy (kể cả xe đạp điện) tại khu vực các quận là 5.000 đồng/ lượt xe vào ban ngày, 6.000 đồng/lượt xe vào ban đêm. Vậy việc thu phí gửi xe như vậy đã cao gấp đôi so với giá UBND TP quy định.

Các gian hàng tại lễ hội văn hóa ẩm thực – thương mại

Chị VTD (quận Kiến An) cho biết năm nào tại đây cũng tổ chức hội chợ (lễ hội văn hóa ẩm thực – thương mại) kéo dài cả tuần, tôi cũng từng gửi xe trong sân cảnh sát PCCC quận Kiến An vì nghĩ gửi tại đó yên tâm hơn và giá rẻ hơn (thu theo quy định nhà nước) nhưng họ vẫn thu 10.000 đồng/lượt xe (ban ngày). Còn về các gian hàng thì không có giá niêm yết cũng không có hóa đơn, một số sản phẩm còn không có nhãn mác,…. Các quầy bán thực phẩm như ô mai, đồ ăn nhanh nhìn rất mất vệ sinh. Ngoài ra, tại hội chợ có sự góp mặt của hàng hóa nước ngoài như sản phẩm có ghi made in Thái lan, made in China,…

Việc tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực - thương mại thường niên là một nét đẹp của quận Kiến An, tạo nên không khí vui tươi cho nhân dân địa phương, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Đề nghị Sở Công thương, UBND quận Kiến An cần có kế hoạch tổ chức chặt chẽ hơn và có điều kiện khắt khe hơn đối với các gian hàng để mang lại sự hài lòng và an tâm cho nhân dân khi đến với lễ hội.

QN

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành