Hải phòng: Thu lợi từ trông giữ xe trái phép trên vỉa hè thuộc dải trung tâm thành phố, tiền vào túi ai? - Hình 1

Ngày 10/02 (tức mùng 6 tháng giêng) hoạt động trông giữ xe tại dải trung tâm thành phố

Theo thông tin phản ánh của bạn đọc, được biết thời gian gần đây có nhiều đối tượng đã tổ chức trông xe trái phép tại dải trung tâm thành phố với giá cao, đặc biệt tại khu vực vỉa hè bờ sông Tam Bạc, gần Đền Tam Kỳ với giá 10.000 đồng/xe máy. Mỗi ngày có hàng trăm lượt khách gửi xe máy chưa kể ô tô tại điểm trên để vào dâng hương tại Đền Tam kỳ và tham quan, anh TNT (Lê Chân) cho biết.

Hải phòng: Thu lợi từ trông giữ xe trái phép trên vỉa hè thuộc dải trung tâm thành phố, tiền vào túi ai? - Hình 2

Hình ảnh vé xe

Để tìm hiểu về nội dung trên PV Báo Thương hiệu và Công luận đã liên hệ với Lãnh đạo BQL dải trung tâm thành phố được biết: Ban QL dải trung tâm thành phố không bố trí cho bán hàng hay cho bất cứ đơn vị nào thuê để trông giữ xe, cũng như không có việc bảo kê, tạo điều kiện cho trông xe. Đại diện BQL cũng cho biết do lực lượng mỏng nên không xử lý triệt để được và việc trông giữ xe là do các đối tượng lén lút trông giữ.

Hải phòng: Thu lợi từ trông giữ xe trái phép trên vỉa hè thuộc dải trung tâm thành phố, tiền vào túi ai? - Hình 3

Ngày 11/02 (tức mùng 7 tháng giêng) hoạt động trông giữ xe tại dải trung tâm thành phố

Khi PV hỏi về việc xử lý thì lãnh đạo BQL cho biết: Đối với việc trông giữ xe tại điểm vỉa hè bờ sông Tam bạc thì BQL dải trung tâm thành phố đã phối hợp với trạm số 1 nhắc nhở và không để tình trạng trên tiếp tục tái diễn. Tuy nhiên, theo quan sát của PV thì sau khi PV Báo THCL phản ánh đến lãnh đạo BQL dải trung tâm thành phố thì việc trông giữ xe có thu tiền tại đây vẫn diễn ra bình thường. Thiết nghĩ việc trông giữ xe giữa ban ngày ngay dải trung tâm thành phố làm sao có thể “lén lút” trông được?  Lực lượng mỏng đến mức chỉ xử lý với hình thức “nhắc nhở” là một dấu hỏi cho việc có nghiêm túc thực hiện của BQL dải trung tâm thành phố?

Hải phòng: Thu lợi từ trông giữ xe trái phép trên vỉa hè thuộc dải trung tâm thành phố, tiền vào túi ai? - Hình 4

Ngày 12/02 (tức mùng 8 tháng giêng) hoạt động trông giữ xe tại dải TTTP

 Vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy – HĐND – UBND TP. Hải Phòng đã đưa công viên Tam Bạc vào sử dụng tạo điểm nhấn cho dải trung tâm TP và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ người dân. Tại dải trung tâm cũng có một số địa điểm vui chơi giải trí, có tượng đài nữ tướng Lê Chân, Đền Tam Kỳ,… Đây là nơi mà người dân cũng như du khách thường hay lui tới thăm quan, vãn cảnh, dâng hương vào các ngày lễ. Tuy nhiên dọc dải trung tâm lại chỉ có 01 bãi đỗ xe miễn phí không đủ đáp ứng nhu cầu gửi xe của du khách cũng như người dân. Đây cũng chính là lý do cho các đối tượng lợi dụng để trông giữ xe trái phép thu lợi hàng trăm triệu đồng, gây bức xúc cho du khách cũng như người dân Hải Phòng.

Đề nghị UBND quận Hồng Bàng, UBND TP. Hải Phòng có biện pháp xử lý triệt để và có hướng tháo gỡ vướng mắc để du khách cũng như người dân Hải Phòng có thể đến với Hải Phòng đông hơn nữa.

QN