Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Sẽ mời đến điểm cách ly tập trung nếu không thực hiện cách ly theo quy định

Trước tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc nếu không thực hiện phương pháp cách ly theo đúng quy định, chính quyền địa phương và Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sẽ mời đến địa điểm cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịchChủ tịch UBND TP. Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch (Ảnh: QN)

Trước diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa yêu cầu các doanh nghiệp có người Trung Quốc làm việc thực hiện ngay các công việc sau:

Nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ LĐTB&XH, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và các văn bản của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp. Yêu cầu các doanh nghiệp tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc và các lao động di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh. Doanh nghiệp chủ động thông báo, vận động người lao động Trung Quốc tạm thời dừng sang Việt Nam làm việc cho đến khi có thông báo hết dịch.

Đối với các doanh nghiệp đã có người lao động Trung Quốc đã quay trở lại Việt Nam làm việc yêu cầu thống kê chi tiết hàng ngày danh sách số lao động Trung Quốc hiện đang tạm trú tại địa chỉ, địa phương nào trong thành phố từ thời điểm sang Việt Nam cho đến khi có thông báo hết dịch. Yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo phương pháp phòng chống dịch bệnh và tuân thủ nghiêm ngặt phương án cách ly đối với lao động Trung Quốc: địa điểm cách ly, cách thức cách ly và kịp thời báo cáo tình hình khi có biểu hiện của dịch bệnh để các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, ứng phó kịp thời.

Đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng trong khu kinh tế và các khu công nghiệp thông báo, đôn đốc các doanh nghiệp thứ cấp tích cực thực hiện đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan liên quan.

Từ ngày 5/2/2020 cho đến khi có thông báo hết dịch, hàng ngày có báo cáo gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng qua Phòng Quản lý lao động để tổng hợp báo cáo UBND thành phố. Doanh nghiệp nào không thực hiện phương pháp cách ly theo đúng quy định, chính quyền địa phương và Ban quản lý sẽ mời đến địa điểm cách ly tập trung.

Quỳnh Nga

Bài liên quan

Tin mới

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.

Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD
Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trên 80 triệu USD

Quảng Ninh trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo, công nghiệp công nghệ cao.

Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển
Quảng Ninh thả 2,3 triệu con giống thủy sản về biển

Lễ thả giống thủy sản là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên ở Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.

Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?
Thừa nhận số hàng hóa không đảm bảo chất lượng, Sói Biển nói rằng là do lỗi nhân viên?

Vừa qua, Thương hiệu và Công luận đã có bài phản ánh về việc các cửa hàng thực phẩm Sói Biển bày bán hàng hóa hết hạn sử dụng, hàng hóa không tem nhãn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm… Trước những vấn đề đó, Sói Biển đã có phản hồi tới người tiêu dùng.

Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19
Ngày 29/03, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19

Theo bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 29/03 của Bộ Y tế, cả nước có 19 ca mắc mới COVID-19, tiếp đà tăng của các ngày trước đó.

Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP
Nghệ An đứng thứ hai cả nước với 403 sản phẩm đạt sao OCOP

Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh Nghệ An có 403 sản phẩm được xếp hạng đạt OCOP 3 sao trở lên, chiếm 4,6% số sản phẩm đạt hạng sao cả nước. Theo đó, Nghệ An là tỉnh đứng thứ hai cả nước về số lượng sản phẩm đạt hạng sao được công nhận.