Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng tổ chức giám sát thực hiện các quy định, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp Tràng Duệ

Sáng 23/4, Đoàn giám sát Chuyên đề của HĐND TP. Hải Phòng giám sát về việc thực hiện các quy định, cơ chế, chính sách trong quản lý, phát triển công nghiệp trên địa bàn thành phố tại KCN Tràng Duệ (huyện An Dương). Đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng chủ trì buổi giám sát. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố và một số Sở, ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra thực tế tại KCN Tràng Duệ Hải Phòng
Đoàn kiểm tra thực tế tại KCN Tràng Duệ Hải Phòng

Theo báo cáo của Công ty CP KCN Sài Gòn - Hải Phòng, Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Tràng Duệ giai đoạn 1 (quy mô 187,81 ha) và Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Tràng Duệ giai đoạn 2 (quy mô 214,02 ha) đã hoàn thành xây dựng toàn bộ kết cấu hạ tầng KCN, hiện tại đã kinh doanh cho thuê lấp đầy 100% diện tích đất thương phẩm. KCN đã thu hút hơn 100 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 9,5 tỷ USD, trong đó doanh nghiệp tiêu biểu là Tập đoàn LG đã đầu tư vào Hải Phòng 8,24 tỷ USD. Các doanh nghiệp trong KCN Tràng Duệ đã giải quyết việc làm cho hơn 55.000 lao động địa phương với nguồn thu nhập ổn định bình quân từ 10 triệu đồng/người/tháng. Công ty định hướng tiếp tục triển khai và vận hành KCN Tràng Duệ 3 và Cụm công nghiệp phụ trợ Tràng Duệ, tạo thêm quỹ đất KCN, thu hút thêm nhiều dự án lớn trong và ngoài nước.

Tại cuộc làm việc, Công ty kiến nghị thành phố có giải pháp để tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này tiếp cận và tham gia vào chuỗi giá trị, nâng cao vai trò dẫn dắt và thúc đẩy kinh tế địa phương của các doanh nghiệp lớn trong thành phố; có thêm các phương án phát triển và đa dạng hóa các nguồn năng lượng, hướng tới sử dụng năng lượng xanh thay thế các nguồn năng lượng truyền thống để đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng ổn định và bền vững cho các doanh nghiệp hoạt động trong KCN.

Qua khảo sát thực tế và nghe báo cáo, ý kiến của một số doanh nghiệp trong KCN Tràng Duệ, phát biểu tại cuộc giám sát, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang đánh giá những kết quả trong thu hút đầu tư của KCN Tràng Duệ đã góp phần đưa thành phố Hải Phòng trở thành một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI hiện nay; cùng với đó đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm, nơi lưu trú cho người lao động tạo đà thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực. Đoàn giám sát ghi nhận, tiếp thu các đề xuất kiến nghị của các doanh nghiệp để tổng hợp, báo cáo HĐND thành phố. Phó Chủ tịch HĐND thành phố lưu ý các doanh nghiệp cần chủ động có những chương trình ký kết hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu...

Tâm Hạnh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 23/5: Thiết lập "đỉnh" giá mới
Giá cà phê hôm nay 23/5: Thiết lập "đỉnh" giá mới

Giá cà phê trong nước hôm nay 23/5 tiếp tục tăng mạnh từ 4.000 đến 4.600 đồng/kg. Hiện giá mua trung bình tại các tỉnh Tây Nguyên là 110.100 đồng/kg, giá mua cao nhất tại tỉnh Đắk Nông là 110.400 đồng/kg.

Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Trượt dài
Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Trượt dài

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 23/5 tiếp tục trượt dài. Giá xăng dầu trong nước dự báo biến động nhẹ tại kỳ điều hành giá chiều nay.

Xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững
Xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững

Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tại Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay, diện tích lúa liên kết được ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm trước sản xuất đạt 40,28%. Có 12,1% tổng sản lượng lúa được nông dân bán trực tiếp cho doanh nghiệp chế biến/xuất khẩu; 37,5% là thông qua hợp tác xã để phân phối lại cho doanh nghiệp; trong khi có tới 49,5% qua thương lái.

Bình Định hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ
Bình Định hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ

Tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định vừa diễn ra Lễ Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”. Đề án đã giúp một doanh nghiệp miền núi đạt doanh thu trên 5,8 tỷ đồng…  

Giá heo hơi hôm nay 23/5: Tăng cao nhất 2.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 23/5: Tăng cao nhất 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi sáng ngày 23/5 tiếp đà tăng nhanh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, ghi nhận có nơi tăng cao nhất 2.000 đồng/kg.

Phấn đấu dự toán thu nội địa năm 2025 tăng tối thiểu khoảng 5-7%
Phấn đấu dự toán thu nội địa năm 2025 tăng tối thiểu khoảng 5-7%

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2025 tập trung cân đối các chỉ tiêu chủ yếu phù hợp với tình hình thực tiễn, nhằm dự báo khả năng thực hiện thành công Kế hoạch phát triển 5 năm 2021-2025 và Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030.