Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hải Phòng: Xét nghiệm Covid-19 xác suất 5% với học sinh các cấp

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hải Phòng, từ ngày 6/10, các cơ sở giáo dục triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xác suất 5% với học sinh các cấp.

Trước đó, UBND Thành phố Hải Phòng đã có Văn bản 7135/UBND-VX đồng ý tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 xác suất 5% học sinh các cấp học từ mầm non đến THPT theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Việc xét nghiệm COVID-19 xác suất 5% tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh học sinh
Việc xét nghiệm Covid-19 xác suất 5% tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nhận được sự đồng thuận cao của phụ huynh học sinh (Ảnh: Quỳnh Nga)

Ông Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, ngày 5/10, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các cơ quan liên quan, đề nghị chủ tịch UBND quận/huyện chỉ đạo trung tâm y tế quận, huyện phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp 10) cho học sinh các cấp học với xác suất lấy mẫu 5% cho mỗi khối học/mỗi trường. Kinh phí xét nghiệm, do thành phố chi trả. 

Đối với các trường mầm non, các đơn vị lấy mẫu theo xác suất 5% đối với trẻ em toàn trường; chỉ thực hiện xét nghiệm các trẻ em mầm non nếu được phụ huynh xác nhận đồng ý và có biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở.

Sở Giáo dục và Đào tạo giao thủ trưởng các đơn vị giáo dục chủ động theo dõi lịch xét nghiệm SARS-CoV-2. Các đơn vị giáo dục chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất để việc xét nghiệm SARS-CoV-2 được thuận lợi và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch (bố trí phòng để tổ chức xét nghiệm, chuẩn bị ghế ngồi…).

Ngày 6/10, nhiều trường, cơ sở giáo dục bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh các cấp.

Bà Thái Thị Bích Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cho biết:

“Công tác tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 5% học sinh của trường đã diễn ra trong chiều ngày 6/10, với sự đồng thuận cao  của phụ huynh học sinh. Nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc lấy mẫu thử.

Trường bố trí 2 phòng riêng, đầy đủ cơ sở vật chất, bàn ghế, quạt mát… phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm; trong đó, một phòng để các cháu học sinh ngồi chờ, một phòng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Các cháu học sinh cũng sẵn sàng hợp tác nên chỉ sau 40 phút, công tác lấy mẫu thử cho 120 cháu đã hoàn thành”.

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, việc xét nghiệm Covid-19 xác suất 5% với học sinh các cấp là chủ trương rất ý nghĩa và cần thiết của thành phố và ngành giáo dục Hải Phòng và đã nhận được sự hưởng ứng đồng thuận cao từ phía phụ huynh học sinh.         

Quỳnh Nga

 

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số
Bộ Tài chính sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới bộ tài chính số

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa ký ban hành Quyết định số 1924/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021 - 2025 của Bộ Tài chính, trong đó tập trung vào 6 nội dung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công và xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Bảo hiểm PVI hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu 9 tháng năm 2021
Bảo hiểm PVI hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu 9 tháng năm 2021

Ngày 21/10/2021, Bảo hiểm PVI tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Hội nghị, do ông Phạm Anh Đức, Tổng giám đốc, chủ trì.

Ngày 21/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 21/10, Thanh Hóa ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 21/10/2021, trên địa bàn tỉnh, ghi nhận 21 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Việt Nam liên tục tăng hạng về thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững
Việt Nam liên tục tăng hạng về thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững

Xét trên phạm vi toàn cầu, thứ hạng của Việt Nam về kết quả thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) liên tục tăng trong giai đoạn 2016-2020. Năm 2020, Việt Nam được đánh giá đứng thứ 49/166 nước về chỉ số SDG, tăng 5 bậc so với xếp hạng năm 2019.

Đà Nẵng: Ngày 21/10, không ghi nhận ca mắc Covid-19
Đà Nẵng: Ngày 21/10, không ghi nhận ca mắc Covid-19

Ngày 21/10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày, toàn thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong phòng, chống dịch Covid-19
Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 21/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 419-CV/TU về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.