Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hãng hàng không Vietjet bị đưa vào diện giám sát đặc biệt sau nhiều sự cố liên tiếp

08:48:00 26/12/2018

THCL - Cục Hàng không Việt Nam quyết định thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng sau vụ máy bay hạ nhầm đường băng.

Cục trưởng cục hàng không Đinh Việt Thắng đã vào Cam Ranh ngay trong chiều 25/12 để trực tiếp chỉ đạo tổ điều tra sự cố. Cục hàng không cũng quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 để phục vụ công tác điều tra, đồng thời đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của VietJet liên quan đến việc khai thác.

(Ảnh minh họa)

Về phía hãng hàng không VietJet, Cục quyết định dừng tăng chuyến để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác sau hàng loạt sự cố hàng không của hãng này trong thời gian qua. Đồng thời thực hiện giám sát đặc biệt với VietJet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng

Trước đó, chuyến bay của VietJet Air cất cánh lúc 10h55’ ngày 25/12 đi TP.HCM. Giữa đường gặp trục trặc kỹ thuật, phi hành đoàn chuyển hướng máy bay về Cam Ranh.

Vào thời điểm hạ cánh, kiểm soát viên không lưu đã yêu cầu tổ lái hạ cánh xuống đầu đường băng, tuy nhiên phi công đã đáp nhầm máy bay xuống đường băng số 02, là đường băng chưa đưa vào sử dụng. Cơ quan chức năng đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống máy bay an toàn.

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành