THCL - 500 gian hàng thực phẩm, thủy, hải sản, đồ uống... của hơn 300 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đến từ 35 tỉnh, thành trên cả nước sẽ được trưng bày tại khu vực ngoài trời Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Chiều 12/1, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu “Hội chợ Xuân Giảng Võ 2017”. Hoạt động này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP. Hà Nội chỉ đạo thực hiện.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 17 - 24/1 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội 91 Trần Hưng Đạo. Điểm nổi bật của hội chợ năm nay là có nhiều đặc sản của các vùng, miền như: Các loại trái cây Nam Bộ; thủy hải sản: Nước mắm Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết...

Ngoài ra, còn có các sản phẩm nổi tiếng của các địa phương: Cốm làng Vòng; hành, tỏi Lý Sơn; chè Tân Cương (Thái Nguyên); Cam Cao Phong; gạo Tuyên Quang; chả, giò Ước Lễ và hàng trăm loại lương thực, thực phẩm của 3 miền.

Hàng ngàn đặc sản vùng - miền được giới thiệu tại Hội chợ Xuân 2017 - Hình 1

Ảnh minh họa

Với quy mô 5.000 m2 quy tụ 300 đơn vị và hàng ngàn chủng loại sản phẩm hàng hóa đặc sản vùng miền, hội chợ Xuân Giảng Võ 2017 thực sự là điểm đến hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa để nhân dân và khách thập phương tới vui chơi, sắm tết và thưởng thức không khí ngày xuân.

Hội chợ lần này đặc biệt nhấn mạnh đến việc kiểm tra, giám sát thực phẩm và an toàn thực phẩm.

Đại diện Ban tổ chức hội chợ, ông Vũ Ngoạn Hợp cho biết: Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, các ban, ngành chức năng của Hà Nội như Sở Y tế, quản lý thị trường, quản lý tiêu chuẩn và đo lường chất lượng của thành phố sẽ thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, vệ sinh an toàn thực phẩm tại hội chợ.

Triệu Hiền