Hàng nghìn người tham dự khai hội chùa Bái Đính 2019

19:47:00 10/02/2019

THCL - Hôm nay 10/2 (tức mùng 6 Tết Kỷ Hợi), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính năm 2019 tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình).

Chùa Bái Đính cổ được xây dựng cách đây hàng nghìn năm, là một trong những danh lam nổi tiếng của đất Cố đô, mặc dù đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng chùa Bái Đính cổ vẫn được tăng ni, tín đồ phật tử và nhân dân trân trọng, gìn giữ cho đến ngày nay. 

Lễ hội chùa Bái Đính được chính thức khai hội vào ngày mùng 6 tháng Giêng kéo dài cho đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm.

Hàng nghìn người tham dự khai hội chùa Bái Đính

Hôm nay, hàng nghìn tăng ni phật tử đã có mặt từ sáng sớm để dự lễ khai hội chùa Bái Đính năm 2019. Đây là năm thứ 5 Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai hội chùa Bái Đính kể từ khi Quần thể Danh thắng Tràng An – nơi có chùa Bái Đính tọa lạc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình - Nguyễn Thị Thanh đã đánh trống khai hội chùa Bái Đính năm 2019. Tại lễ khai mạc, theo nghi thức nhà Phật, ban tổ chức đã dâng các khóa lễ lục cúng hoa đăng, dâng hương bạch Phật, cầu nguyện cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. 

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cùng đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam dâng hương cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa

Phần hội chùa Bái Đính có nhiều trò chơi dân gian như: Rước kiệu lên chùa Bái Đính cổ, múa rồng, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hát chèo...

Bên cạnh đó, du khách khi đến vãn cảnh chùa lễ Phật còn được trải nghiệm Lễ hội hoa Xuân 2019 với chủ đề “Sắc hoa muôn màu”. Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được mở cửa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (tức ngày 05/02/2019) tại Thung lũng hoa Bái Đính. Trong khuôn viên rộng gần 15 ha, Lễ hội hoa Xuân được chia thành hai khu vực trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loài đang nở rộ.

Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019

Được biết, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, nhà chùa sẽ phối hợp với Công an huyện Gia Viễn và Công an tỉnh Ninh Bình thực hiện các nhiệm vụ hướng dẫn phân luồng giao thông, phát hiện, xử lý các vi phạm như: trộm cắp, móc túi, cướp giật có thể xảy ra; chấn chỉnh các dịch vụ xe chở khách, bán hàng rong chèo kéo khách và các vi phạm lợi dụng nơi đông người phát tán tài liệu, tuyên truyền vi phạm pháp luật.

Ban tổ chức lễ hội chùa Bái Đính cũng tăng cường công tác vệ sinh môi trường, lắp đặt các bảng thông báo nội quy của khu du lịch, cũng như giá cả từng loại dịch vụ để thuận lợi cho khách tham quan và nhân dân đến lễ Phật, du Xuân... đón một mùa lễ hội an toàn và hạnh phúc.

Ngọc Linh

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành