Hậu Giang: 5 người bị ngộ độc do ăn cá nóc

13:35:00 08/03/2018

THCL - Theo thông tin từ BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, tối ngày 7/3 BV đã tiếp nhận 5 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá nóc từ BV Đa khoa tỉnh Hậu Giang chuyển lên. Theo đó, danh tính của 5 bệnh nhân gồm: Trần T.S (35 tuổi), Trần Văn T. (32 tuổi), Trần V.T (42 tuổi), Trần Văn A.( 44 tuổi) và Trần V.Tình (37 tuổi), tất cả đều ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa cấp cứu, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ

Theo đó, hiện tại 2 trong số 5 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, chỉ bị chân tay tê cứng, đau bụng, cứng hàm và đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Riêng 3 trường hợp còn lại, vẫn đang  hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở. Đội ngũ bác sĩ đang tích cực cứu chữa, cũng như cho thở máy, truyền dịch nhưng tiên lượng rất xấu.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trưa ngày 7/3, 5 bệnh nhân trên đi bắt các nóc tại ruộng nấu canh chua để nhậu. Sau đó ít giờ, 5 người có biểu hiện ngộ độc, nôn mửa, được gia đình đưa vào BV Đa khoa tỉnh Hậu Giang, sau đó được chuyển lên BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Trước đó, nhiều vụ ngộ độc cá nóc đã được ghi nhận tại nhiều địa phương, thậm chí đã có trường hợp tử vong vì loài cá này.

Quang Nam

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019