Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

HLV Jose Mourinho bị phạt 1 năm tù vì tội trốn thuế

07:10:00 07/02/2019

THCL - Chiến lược gia Bồ Đào Nha chấp nhận phán quyết của toà án Tây Ban Nha, nhưng xin chuyển đổi từ 12 tháng tù thành 24 tháng nộp tiền.

Jose Mourinho vẫn đang thất nghiệp sau khi bị CLB Man Unt sa thải

Cựu HLV Real Madrid đã chấp nhận án tù một năm kèm khoản tiền phạt lên tới 2,2 triệu euro sau khi thừa nhận hành vi gian lận thuế khi còn tại vị ở Real Madrid.

Bên cạnh khoản tiền kể trên, chiến lược gia Bồ Đào Nha còn phải nộp thêm 2,46 triệu đôla tiền phạt (tương đương 60% tiền trốn thuế) và 140.000 đôla tiền lãi.

“Người đặc biệt” bị buộc tội trốn 3,3 triệu euro tiền thuế từ bản quyền hình ảnh trong khoảng thời gian ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Jose Mourinho sẽ không phải vào tù do bản án của ông có thời hạn chưa đầy 2 năm.

Jose Mourinho phụ trách Real Madrid từ năm 2010 đến hết mùa giải 2012/13. Hành vi gian lận thuế của ông được cho là thực hiện vào khoảng thời gian từ năm 2011 đến hết 2012.

Một số nhân vật nổi tiếng trong bóng đá, trong đó có cựu tiền đạo "Los Blancos" Cristiano Ronaldo, Marcelo và Lionel Messi cũng bị khởi tố vì gian lận thuế trong 2 năm trở lại đây.

K.L

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành