Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cơ hội thúc đẩy và tăng cường các hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Bờ Biển Ngà

Nhằm tăng cường kết nối, thúc đẩy giao lưu đầu tư, thương mại, góp phần khai thác tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Bờ Biển Ngà, Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Văn phòng lãnh sự danh dự Bờ Biển Ngà tại TP. Hồ Chi Minh tổ chức Hội nghị giao thương “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Bờ Biển Ngà”.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ. (Ảnh: internet)

Sự kiện sẽ diễn ra từ 9h00 đến 11h30 ngày 14/11/2022 tại 179 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông lâm thủy sản của Việt Nam và 15 doanh nghiệp đến từ Bờ Biển Ngà.

Theo Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, hội nghị sẽ là nơi cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, lãnh đạo các cơ quan Nhà nước của Việt Nam và Bờ Biển Ngà cùng nhau trao đổi về cơ hội, thách thức và giải pháp nhằm thúc đẩy và tăng cường các hoạt động đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Tại hội nghị, ông Đào Việt Anh - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, Cục Xúc tiến thương mại sẽ có bài giới thiệu tổng quan về quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Bờ Biển Nga cũng như các hoạt động xúc tiến thương mại đã và đang được triển khai tại thị trường ngoài nước.

Về phía các Hiệp hội ngành hàng của Việt Nam, đại diện Hiệp hội Lương thực Việt Nam sẽ trình bày tham luận về tiềm năng hợp tác xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường Bờ Biển Ngà; đại diện Hiệp hội Điều Việt Nam sẽ trình bày về các hoạt động chế biến, xuất khẩu Điều của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự còn được cung cấp thông tin về Cơ hội hợp tác trong xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Bờ Biển Ngà thông qua tham luận đến từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam.

Sau hội nghị, các doanh nghiệp hai nước sẽ tiến hành phiên giao thương trực tiếp nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp hai nước trao đổi, thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, tập trung vào một số lĩnh vực như chế biến nông thủy hải sản, máy móc chế biến, nuôi trồng thủy sản biển.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá
Xuất hiện tình trạng bán tràn lan vitamin A liều cao tại Thanh Hoá

Đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể triển khai bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ vì chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tuy nhiên, đã xuất hiện tình trạng vitamin A được bán tràn lan, có dấu hiệu trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai
HDBank tiếp tục chung tay dựng xây mái ấm cho bà con nghèo Đồng Nai

Tiếp tục chuỗi hoạt động "Chắp cánh yêu thương", góp phần dựng xây mái ấm, ổn định cuộc sống, ngày 09/12/2022, HDBank đã bàn giao 04 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Nhơn Trạch và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 09/12 cả nước ghi nhận gần 500 ca mắc COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 09/12 cả nước có 496 ca mắc COVID-19, giảm nhẹ so với hôm qua và không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022
Xúc tiến thương mại tại Hội chợ dệt may Nam Á 2022

Tiếp tục các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ dệt may Nam Á (Intex South Asia) tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi
Thiết kế iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi

Một số nguồn tin cho rằng, iPhone 15 sẽ có một số thay đổi lớn về thiết kế so với thế hệ trước. iPhone 15 dự kiến ra mắt năm 2023 sẽ sở hữu thiết kế lưng khác với của iPhone 14.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX thông qua 16 Nghị quyết quan trọng

 Chiều 09/12/2022, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.