Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội nhà báo Vĩnh Phúc nâng cao vai trò, vị thế và hiệu quả trong hoạt động

Ngày 29/09, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác của Hội làm việc với các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc, trao đổi về việc nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Triệu Thị Thanh Bình cho biết: Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc có 243 hội viên sinh hoạt tại 05 chi hội và 02 câu lạc bộ nhà báo. Những năm qua, Hội nhà báo (HNB) tỉnh đã không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, hướng về cơ sở, coi các chi hội nhà báo là hạt nhân của các phong trào thi đua và hoạt động của hội; phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp trong thời kỳ mới, góp phần vào sự phát triển báo chí của tỉnh và đất nước.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ cho hội viên được HNB tỉnh quan tâm triển khai, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, giữ vững phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, đáp ứng yêu cầu của truyền thông hiện đại.

Bên cạnh đó, HNB tỉnh đã phát huy vai trò trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên, tạo không khí phấn khởi và động lực để hội viên tích cực lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan báo chí cũng phản ánh những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đề xuất với Hội Nhà báo Việt Nam thống nhất mô hình tổ chức của Hội nhà báo các địa phương, xây dựng quy định về tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo Hội.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí và phóng viên.

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ sớm hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước đối với Hội Nhà báo tỉnh, bảo đảm phù hợp theo quy định hiện hành, phát huy cao nhất vai trò của Hội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh giá, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những đơn vị tiêu biểu, có nhiều thành tích trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ; có điều kiện thuận lợi để tổ chức hoạt động.

Đồng chí đề nghị Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động nhằm thể hiện rõ nét vai trò của Hội đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên.

Phó chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi( bên phải) trao kỷ niệm chương cho phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang
Phó chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi (bên phải) trao kỷ niệm chương cho phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang.

Nhân dịp này, HNB Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang.

Đức Nam

Tin mới

Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy
Mua trái phiếu trước hạn: Cuộc đua cùng xuống đáy

Nếu vì lý do "trào lưu" mà nhà đầu tư xếp hàng thực hiện "bond-run" thì doanh nghiệp dù có tốt, tự dưng trái phiếu của họ cũng thành "xấu", hoặc rơi vào trạng thái vỡ nợ vì bị rút đột ngột trước hạn. Khi đó, cả nhà đầu tư và doanh nghiệp cùng lâm vào hiểm cảnh.

Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết
Đường sắt chạy thêm tàu, nối thêm toa và bổ sung khoảng 10.000 vé tàu vào dịp Tết

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đường sắt đã bổ sung thêm 10.000 vé tàu bằng cách nối thêm toa xe để phục vụ người dân về quê nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đình chỉ hoạt động 12 cơ sở sản xuất kinh doanh không bảo đảm an toàn PCCC
Đình chỉ hoạt động 12 cơ sở sản xuất kinh doanh không bảo đảm an toàn PCCC

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với 12 cơ sở vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn.

Logistics Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu
Logistics Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu

Đánh giá về những thành tựu của ngành logistics ở nước ta trong 10 năm qua, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, logistics Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt công nghiệp hóa hiện đại hóa cũng như là hội nhập quốc tế.

Phát hiện, bắt giữ 02 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí tự chế trái phép
Phát hiện, bắt giữ 02 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí tự chế trái phép

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát đường thủy chủ trì, phối hợp với Công an TP. Cẩm Phả, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cẩm Phả phát hiện, bắt giữ 02 phương tiện chở than không rõ nguồn gốc và tàng trữ vũ khí tự chế trái phép.

Giá điện nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao trong quý IV
Giá điện nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao trong quý IV

Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.