Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Hội thảo về thiên văn học và vật lý thiên văn thu hút nhiều giáo viên nước ngoài

09:59:00 23/07/2018

THCL - Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) cho biết, từ ngày 23 - 27/7/2018, tại Đài thiên văn Nha Trang, Hòn Chồng, TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu thiên văn quốc gia Thái Lan (NARIT) tổ chức Hội thảo về thiên văn học và vật lý thiên văn.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phối hợp Viện Nghiên cứu Thiên văn Quốc gia Thái Lan tổ chức sự kiện này. Hội thảo có sự tham gia của gần 100 các nhà khoa học, giảng viên và giáo viên đến từ Việt Nam, Thái-lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Ấn Độ, Nepal...

Hội thảo bàn về những vấn đề nóng của vật lý thiên văn, vũ trụ học; những thiết bị và kỹ thuật sử dụng trong quan sát thiên văn học; chia sẻ kinh nghiệm phát triển công tác giảng dạy thiên văn học của các nước trong khu vực…

Trang thiết bị hiện đại của Ðài Thiên văn Nha Trang có trị giá 60 tỷ đồng cũng là cơ sở để các học viên thực hành các bài học thực tế mô phỏng vũ trụ, bầu trời trong nhà chiếu hình vũ trụ và quan sát thực tế với kính thiên văn, tiếp cận các phần mềm sử dụng trong giảng dạy thiên văn. Theo PGS. TS. Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Hội thảo nhằm góp phần thúc đẩy công tác giáo dục thiên văn học trong khu vực.

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy thiên văn học và vật lý thiên văn

Cũng trong thời gian này, ngày 25/7, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Nha Trang về khoa học vũ trụ, vật lý thiên văn và ứng dụng công nghệ vũ trụ.

Trước đó, ngày 21/6/2018, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Quy Nhơn. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tập trung hợp tác học thuật trong các lĩnh vực cùng quan tâm, nhất là khoa học vũ trụ và thiên văn học, vật lý thiên văn và ứng dụng công nghệ vũ trụ.

Đồng thời, phối hợp xây dựng, phát triển và thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu và giáo dục chung; phối hợp tổ chức những khoá học ngắn hạn, các chương trình tham quan học tập cho giảng viên, sinh viên của hai trường; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình chung về phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ vũ trụ cho cộng đồng.

Hằng Vương 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành