Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hội thảo về thiên văn học và vật lý thiên văn thu hút nhiều giáo viên nước ngoài

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) cho biết, từ ngày 23 - 27/7/2018, tại Đài thiên văn Nha Trang, Hòn Chồng, TP. Nha Trang (Khánh Hòa), Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu thiên văn quốc gia Thái Lan (NARIT) tổ chức Hội thảo về thiên văn học và vật lý thiên văn.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phối hợp Viện Nghiên cứu Thiên văn Quốc gia Thái Lan tổ chức sự kiện này. Hội thảo có sự tham gia của gần 100 các nhà khoa học, giảng viên và giáo viên đến từ Việt Nam, Thái-lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Ấn Độ, Nepal...

Hội thảo bàn về những vấn đề nóng của vật lý thiên văn, vũ trụ học; những thiết bị và kỹ thuật sử dụng trong quan sát thiên văn học; chia sẻ kinh nghiệm phát triển công tác giảng dạy thiên văn học của các nước trong khu vực…

Trang thiết bị hiện đại của Ðài Thiên văn Nha Trang có trị giá 60 tỷ đồng cũng là cơ sở để các học viên thực hành các bài học thực tế mô phỏng vũ trụ, bầu trời trong nhà chiếu hình vũ trụ và quan sát thực tế với kính thiên văn, tiếp cận các phần mềm sử dụng trong giảng dạy thiên văn. Theo PGS. TS. Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Hội thảo nhằm góp phần thúc đẩy công tác giáo dục thiên văn học trong khu vực.

Hội thảo về thiên văn học và vật lý thiên văn thu hút nhiều giáo viên nước ngoài - Hình 1

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu, giảng dạy thiên văn học và vật lý thiên văn

Cũng trong thời gian này, ngày 25/7, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Nha Trang về khoa học vũ trụ, vật lý thiên văn và ứng dụng công nghệ vũ trụ.

Trước đó, ngày 21/6/2018, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Quy Nhơn. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tập trung hợp tác học thuật trong các lĩnh vực cùng quan tâm, nhất là khoa học vũ trụ và thiên văn học, vật lý thiên văn và ứng dụng công nghệ vũ trụ.

Đồng thời, phối hợp xây dựng, phát triển và thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu và giáo dục chung; phối hợp tổ chức những khoá học ngắn hạn, các chương trình tham quan học tập cho giảng viên, sinh viên của hai trường; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình chung về phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ vũ trụ cho cộng đồng.

Hằng Vương 

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai tăng cường quản lý hoạt động thí điểm xe 04 bánh gắn động cơ chở khách du lịch
Lào Cai tăng cường quản lý hoạt động thí điểm xe 04 bánh gắn động cơ chở khách du lịch

Lào Cai là một trong 35 địa phương được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm hoạt động xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng (xe điện) chở khách tham quan, du lịch trong phạm vi hạn chế.

Công an huyện Phong Điền kiểm tra một Công ty cao su ở Thừa Thiên Huế đổ thải ra môi trường
Công an huyện Phong Điền kiểm tra một Công ty cao su ở Thừa Thiên Huế đổ thải ra môi trường

Ngày 18/05, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Phong Điền kiểm tra phát hiện công ty TNHH 1 thành viên cao su Huy Anh, đóng tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền có hành vi đổ, thải, đốt chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Tối 17/05, tại huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Sự thật về “bánh vẽ” mang thương hiệu T-mart: Phủi bỏ trách nhiệm khi người tiêu dùng phản ánh về hàng hoá "trắng thông tin"
Sự thật về “bánh vẽ” mang thương hiệu T-mart: Phủi bỏ trách nhiệm khi người tiêu dùng phản ánh về hàng hoá "trắng thông tin"

T-Mart được giới thiệu là công ty hàng đầu Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị, thế nhưng khi người tiêu dùng phản ánh về chất lượng của sản phẩm như hàng hoá không có tem nhãn, không hạn sử dụng, không nguồn gốc… thì đại diện phía siêu thị T-Mart phủi bỏ trách nhiệm, nói rằng cơ sở người tiêu dùng phản ánh không thuộc quyền sở hữu của T-Mart…?

VN-Index hôm nay rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao
VN-Index hôm nay rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao

Trong phiên giao dịch hôm nay, 18/05, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.230 – 1.240 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.250 – 1.260 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Dấu hiệu tai biến mạch máu não - Cách nhận biết và xử trí
Dấu hiệu tai biến mạch máu não - Cách nhận biết và xử trí

Tai biến mạch máu não là “thủ phạm” cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Đây là căn bệnh nguy hiểm do đó cần nắm được những thông tin cần thiết về các dấu hiệu tai biến, cách nhận biết và xử trí để cứu sống người bệnh.