Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hợp tác nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực

Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu kỳ vọng, sự hợp tác với Hiệp hội Nữ doanh nhân TP. Hà Nội sẽ giúp kết nối được những doanh nhân của Hà Nội với các doanh nhân ở Châu Âu, mang lại những lợi ích cụ thể cho cả hai, đồng thời sẽ thuận lợi hơn khi triển khai các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam.

Ngày 18/4, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu (VWFE) có buổi làm việc, thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao vai trò, vị thế và đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Các đại biểu thực hiện ký kết thỏa thuận
Các đại biểu thực hiện ký kết thỏa thuận

Hai bên thống nhất hợp tác trên tinh thần tôn trọng, thiện chí, xây dựng cùng giúp nhau thực hiện các mục tiêu chung đã xác định. Một số nội dung hợp tác giữa hai bên gồm: Trao đổi thông tin và kinh nghiệm về hoạt động của các tổ chức phụ nữ tại châu Âu và Việt Nam; Hỗ trợ và tư vấn cho các tổ chức phụ nữ trong việc xây dựng chiến lược phát triển và thực hiện các dự án có liên quan đến phát triển phụ nữ; Trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các hoạt động của phụ nữ Việt Nam nhằm giữ gìn giá trị Việt đồng thời hội nhập tốt ở nước ngoài; Tổ chức, phối hợp tham gia các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về các giải pháp và kinh nghiệm trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội; Tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho phụ nữ nhằm giúp các phụ nữ có cơ hội phát triển bản thân và thể hiện vai trò của phụ nữ trong xã hội, cập nhập kịp thời với sự phát triển của khoa học công nghệ.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội Bùi Thị Hải Yến cho biết, Hiệp hội được thành lập từ năm 2008, với sứ mệnh kết nối các nữ doanh nhân Hà Nội cùng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung là “Hạnh phúc - Được tôn trọng và Thành đạt”, góp phần nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh của nữ doanh nhân. Với quy mô hội viên gần 250 chị em là các nữ lãnh đạo của các doanh nghiệp trong khu vực kinh tế tư nhân, hoạt động trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội đang từng bước khẳng định vai trò và đóng góp của mình vào sự phát triển kinh tế của Hà Nội nói riêng và của Việt Nam nói chung.

“Công tác xúc tiến thương mại, đầu tư, tăng cường kết nối với các tổ chức, hiệp hội để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của Hiệp hội. Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu là tổ chức có uy tín trong cộng đồng người Việt Nam ở Châu Âu. Thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra hướng phát triển, cùng hỗ trợ nhau thực hiện những mục tiêu của hai bên”, bà Bùi Thị Hải Yến chia sẻ.

Theo TTXVN

Tin mới

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump
Bầu cử Mỹ 2024: Bà Nikki Haley tuyên bố ủng hộ và bỏ phiếu cho ông Donald Trump

Ngày 22/5, cựu Thống đốc bang South Carolina và là cựu ứng cử viên nặng ký nhất trong chiến dịch bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Nikki Haley tuyên bố, bà sẽ ủng hộ và bỏ phiếu cho ứng cử viên Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 5/11.

Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới
Thác Bản Giốc lọt TOP thác nước đẹp nhất thế giới

Theo Trung tâm thông tin, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Tạp chí Du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Thác Bản Giốc xếp thứ 17, là đại diện duy nhất của Việt Nam vào danh sách được công bố hồi giữa tháng 5/2024.

Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang
Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang

Trong các ngày 21-22/5 đã diễn ra Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an về bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang với chủ đề “Kỉ niệm 25 năm Nghị quyết 1265 của Hội đồng Bảo an và 75 năm các Công ước Geneva”. Việt Nam kêu gọi bảo vệ thường dân và hạ tầng dân sự trong xung đột vũ trang.

Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to
Dự báo thời tiết 23/5: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, vùng núi cục bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tiến sát mốc 105

Rạng sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.254 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,25%, đạt mốc 104,91.

VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu
VN-Index hôm nay: Thị trường vẫn luân phiên phục hồi với các mã/nhóm cổ phiếu

Theo chuyên gia của SHS thì xu hướng trung hạn của VN-Index hôm nay, ngày 23/5 sẽ trở lại kênh tích lũy 1.250 điểm - 1.300 điểm sau nhịp giảm điểm mạnh. Trong ngắn hạn, VN-Index đang chịu áp lực điều chỉnh, tích lũy để kiểm tra lại vùng giá cao nhất năm 2023 tương ứng quanh 1.250 điểm.