Thừa Thiên - Huế: Điều xe quân sự đón người từ Đà Nẵng trở về

20:57:00 01/08/2020

THCL - Chiều 1/8, ông Phan Thiên Định - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã đón và đưa 73 người dân địa phương từ Đà Nẵng về Huế đi cách ly tập trung tại ký túc xá Trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng Công thương Việt Nam (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

Những người này sau khi khai báo y tế tại 2 chốt này, sẽ được xe quân đội đưa về các khu cách ly tập trung.

Đảm bảo khoảng cách chống dịch, mỗi chuyến xe chỉ chở 15-20 người lên khu cách ly tập trung. Các xe sẽ luân phiên chuyến với nhau bởi quãng đường di chuyển xa. Người dân sẽ được chở về khu cách ly T3 ở xã Phú Thượng, huyện Phú Vang cách đó gần 70 km.

Xe quân đội đón người từ Đà Nẵng trở về ở chốt kiểm soát y tế số 6 thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Anh HùngXe quân đội đón người từ Đà Nẵng trở về ở chốt kiểm soát y tế số 6 thị trấn Lăng Cô. Ảnh: Anh Hùng

"Hiện nay, khu T3 đơn vị đã huy động 30 chiến sĩ tham gia hậu cần lo cho người dân từ Đà Nẵng trở về. Đơn vị cũng đã lên phương án kích hoạt các khu cách ly mới khi có yêu cầu của tỉnh", Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

Trước đó, từ ngày 26/7, Thừa Thiên - Huế lập các chốt kiểm soát y tế giáp ranh với Đà Nẵng để kiểm soát người từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên - Huế và các tỉnh phía Bắc. Người muốn vào địa bàn Thừa Thiên - Huế phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và được sự chấp thuận của chính quyền.

Ngày 31/7, trước việc Đà Nẵng có thêm 45 ca nhiễm mới, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu các chốt kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ Đà Nẵng về địa phương. Lệnh cấm người từ Đà Nẵng trở về Thừa Thiên - Huế được gỡ bỏ, thay vào đó là triển khai quân đội đưa xe đến các chốt giáp ranh Đà Nẵng đón người đưa về Thừa Thiên - Huế cách ly tập trung 14 ngày. Tất cả đều được xét nghiệm ngay khi về khu cách ly T3.

 Thiên Trường

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành