Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hưng Yên: Tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 14/3 vì dịch Covid-19

Ngày 6/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3/2020.

Trước đó, ngày 4/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hưng Yên.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, từ ngày 2/3, trên 39 nghìn học sinh trung học phổ thông toàn tỉnh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện, phối hợp với ngành y tế địa phương bảo đảm an toàn cho học sinh tại trường học. Cán bộ, giáo viên được tập huấn biện pháp phòng, chống dịch.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường trong khi đó ngành Giáo dục và Đào tạo có số đối tượng ảnh hưởng đông nhất. Việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần giao trách nhiệm theo ngành, địa phương.

Vì vậy, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cập nhật công tác chỉ đạo của các cấp, các ngành để kịp thời, chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn trong nhà trường; xây dựng quy chuẩn và mô hình hóa việc vận hành các phần việc cụ thể trong 1 ngày để bảo đảm an toàn trường học.

Theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tham mưu với UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trở lại trường học trong thời gian tới; vận động phụ huynh học sinh, xã hội hóa trong việc hỗ trợ thiết bị y tế cần thiết, sửa chữa, làm mới công trình nước sạch, công trình vệ sinh trong các trường học.

Ngành y tế hỗ trợ các trường học về kỹ thuật y tế để việc triển khai phòng, chống dịch trong trường học đạt hiệu quả tốt.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.